Cách xóa khoảng trắng giữa các chữ, đoạn, dòng trong Word

Nếu bạn định xóa các khoảng trắng giữa các chữ, đoạn hay dòng trong Microsoft Word, hãy đọc ngay bài viết này để biết cách làm nhé.Việc để lại các khoảng trắng dư thừa khi soạn thảo văn bản trong Word là chuyện dễ xảy ra. Để tiết kiệm thời gian, việc xóa khoảng trắng giữa các chữ, đoạn, dòng trong Word sẽ rất hữu ích. Vậy nên, cùng Giaphatbachkhoa bắt đầu hướng dẫn ngay từ bài viết này nhé.

Cách xóa khoảng trắng giữa các chữ, đoạn, dòng trong Word

Trong trường hợp mọi người soạn thảo những tài liệu ngắn từ độ dài 1-2 trang kèm với ít nội dùng thì việc tìm và xóa khoảng trắng bằng cách thủ công vẫn hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tài liệu của các bạn dày đặc dữ liệu thì cách thủ công nghe qua không phải là một ý kiến hay. Thế nên, sẽ có những cách vừa đơn giản vừa tiết kiệm công sức của mọi người rất nhiều trong công việc đấy.

Trong Microsoft Word, người dùng có cách xóa khoảng trắng giữa các chữ, đoạn, dòng trong Word bằng các tính năng hoặc lệnh có sẵn. Cùng bắt đầu làm thử nhé.

Cách xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word

Để thực hiện xóa khoảng trắng giữa các chữ, mọi người thực hiện theo các cách như sau:

► Cách 1: Sử dụng phím vật lý Delete/Backspace

Đây chắc chắn là cách đơn giản và dễ làm nhất để mọi người có thể xóa bỏ khoảng trắng giữa các chữ trong Word, tương tự cho đoạn và dòng. Di chuyển con trỏ chuột tới khu vực khoảng trắng > bấm phím Delete hoặc Backspace để thu hẹp khoảng cách.

Sử dụng phím vật lý Delete/Backspace
Sử dụng phím vật lý Delete/Backspace

Tuy nhiên, như đã nói ở phần tiêu đề, cách thủ công như thế này chỉ phù hợp cho các bản thảo ít dữ liệu hoặc khoảng trắng đơn lẻ và số lượng ít.

Cách 2: Sử dụng công cụ Find & Replace

Bước 1: Mở Microsoft Word trên thiết bị của bạn > Truy cập vào bản thảo có khoảng trắng giữa các chữ > nhấn tổ hợp phím Ctrl +H để mở chức năng Find and Replace.

Bước 2: Trong mục này, các bạn nhấp vào biểu tượng được khoanh tròn đỏ > chọn mục Advanced Find & Replace.

Bước 3: Trong mục này, chọn trước mục Use Wildcards ở phía dưới. Quay lên trên lại mục Find what và Replace with, mọi người hãy nhập câu lệnh này:

– Đối với mục Find what: nhập “(){2,}”

– Đối với Replace with: nhập “\1”

Sau đó chọn vào Replace All.

Bước 4: Bảng kết quả hiện lên. Nhấn OK để xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

Thành quả như hình dưới đây. Khoảng trắng dư thừa đã được triệt tiêu. Khá hay đúng không nào?

Cách xóa khoảng trắng giữa các đoạn trong Word

Cách xóa khoảng trắng giữa các dòng trong Word cũng tự tự cách thực hiện của đoạn nên hướng dẫn ngay dưới đây sẽ được sử dụng chung nhé.

Bước 1: Mở Microsoft Word trên thiết bị của bạn > Truy cập vào bản thảo có khoảng trắng giữa các chữ > nhấn tổ hợp phím Ctrl +H để mở chức năng Find and Replace. Trong mục này, các bạn nhấp vào biểu tượng được khoanh tròn đỏ > chọn mục Advanced Find & Replace.

Bước 2: Trong mục Find what và Replace with, mọi người hãy nhập câu lệnh này:

– Đối với mục Find what: nhập “^p^p”

– Đối với Replace with: nhập “^p”

Sau đó nhấn Replace All để hoàn tất.

Bước 3: Bảng kết quả hiện lên. Nhấn OK để xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

Thành quả như hình dưới đây.

Cũng khá đơn giản đúng không nào? Chỉ bằng những câu lệnh tương đối dễ nhớ, không quá khó thì chúng ta đã có thể giải quyết nhanh hơn vấn đề khoảng trắng giữa các chữ, dòng và đoạn. Qua đó cũng tiết kiệm thời gian và công sức hơn nếu so với làm thủ công.

Tổng kết

Và trên đây là một số phương án cho cách xóa khoảng trắng giữa các chữ, đoạn, dòng trong Word. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công. Giaphatbachkhoa xin chào.

Rate this post

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời