Cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

Cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên như Gia Phát để giúp bạn. Chi tiết có ở bài viết dưới đây

Những nguyên nhân gây mất dữ liệu laptop

Nguyên nhân do lỗi cơ (lỗi vật lý): 

 • Nếu ổ cứng của bạn không hoạt động hoặc tạo ra tiếng ồn khi cấp nguồn thì đó là lỗi cơ học. Điều này, có thể do chết đầu đọc hoặc hỏng cơ. Đối với ổ cứng bị lỗi cơ học. Đòi hỏi môi trường phòng sạch để mở ổ cứng mà không làm trầy xước mâm đĩa.

Các nguyên nhân do lỗi logic:

 • Nếu ổ cứng của bạn đang hoạt động, nhưng bạn không thể truy cập một số hoặc tất cả các tệp tin của mình. Thì ổ cứng của bạn có khả năng đang gặp lỗi logic. Điều này, có thể là do một phân vùng bị mất hoặc định dạng lại ngẫu nhiên của ổ đĩa. Các vấn đề mất dữ liệu logic thông thường bao gồm xóa tệp. Hỏng thư mục tệp từ virus hoặc chương trình độc hại.
 • Các vấn đề hư hỏng do bị rơi hoặc va chạm.
 • Lỗi đầu đọc/ghi đĩa.
 • Nguồn điện không ổn định.
 • Bảng phân vùng bị hỏng.
 • Lỗi bo mạch (PCB).
 • Lỗi cầu chì, tụ điện hoặc điện trở.
 • Giao diện bị hỏng, chẳng hạn như đầu nối USB hoặc SATA.
 • Vô tình xóa các tệp tin và thư mục.
 • Các tệp tin bị mất hoặc biến mất.
 • Thiệt hại do thiên tai môi trường bao gồm lũ lụt và hỏa hoạn.
Những nguyên nhân gây mất dữ liệu laptop
Những nguyên nhân gây mất dữ liệu laptop

Gia Phát tự tin khắc phục được các lỗi làm mất dữ liệu. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên – Gia Phát.

Dịch vụ cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

Dữ liệu là những hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu học tập… Có những dữ liệu thật sự rất quan trọng với nhiều người, nhưng có những dữ liệu thì không quan trọng cho lắm, đối với họ dữ liệu mất cũng không sao. Nhưng với bạn dữ liệu là để làm việc, để học tập, nghiên cứu, bạn lưu các dữ liệu từ năm này qua năm khác mà chỉ một ổ cứng, đến khi ổ cứng bị lỗi bad không thể đọc được, lúc đó bạn muốn lưu dữ liệu của mình cũng đã quá trễ rồi. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên copy những dữ liệu quan trọng của mình qua một ổ khác nữa, tránh các trường hợp bất khá kháng nếu máy tính của bạn bị hư ổ cứng, mất cắp.

Hệ thống dịch vụ tại nhà Gia Phát Thái Nguyên
Hệ thống dịch vụ tại nhà Gia Phát Thái Nguyên

Gia Phát được thành lập từ năm 2012, với kinh nghiệm lâu năm, các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn lấy lại dữ liệu ổ cứng của bạn nếu bị lỗi về phần cơ hoặc phần mềm.

Vì sao bạn nên lựa chọn Gia Phát cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

 • BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI DỮ LIỆU KHÁCH HÀNG: Chúng tôi đảm bảo từ khâu nhận tới khi bàn giao dữ liệu cho khách hàng được thực hiện theo chu trình khép kín. Cam kết bảo mật dữ liệu cho khách hàng tại Thái Nguyên.
 • CHI PHÍ HỢP LÝ, HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG CHU ĐÁO: Giá cả dịch vụ luôn cạnh tranh và thấp nhất thị trường Thái Nguyên, giá trọn gói không phụ thuộc dung lượng dữ liệu. Giá cố định báo ngay sau khi kiểm tra. Hỗ trợ khách hàng sau khi copy dữ liệu 3 – 5 ngày.
 • KỸ SƯ CHUYÊN GIA NHIỀU KINH NGHIỆM: Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm phục hồi dữ liệu, đảm bảo dữ liệu của khách hàng được khôi phục tối đa. Ngoài ra nhân viên kỹ thuật là những người vui vẻ, nhiệt tình khi bàn giao lại thiết bị cho khách hàng luôn mang đến những lời khuyên bổ ích và thiết thực nhất để hạn chế tối đa sức ảnh hưởng của việc mất dữ liệu.
 • CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI: Công ty đầu tư trang thiết bị máy móc công nghệ mới nhất từ Mỹ và Châu Âu. Những thiết bị được lựa chọn chuẩn xác, nhập khẩu chính hãng đủ khả năng phục hồi dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ mới nhất tại tất cả các chi nhánh ở Thái Nguyên.

Cam kết của Gia Phát khi cứu dữ liệu Laptop tại Thái Nguyên

 • Khách hàng chỉ phải thanh toán khi đồng ý lấy dữ liệu được phục hồi. Nếu khách hàng không lấy dữ liệu, chúng tôi sẽ trả lại thiết bị và khách hàng không mất chi phí gì ngoại trừ phí vận chuyển thiết bị nếu có phát sinh
 • Gia Phát sẽ lưu giữ liệu của khách hàng trong vòng 10 ngày kể từ khi chuyển giao dữ liệu cho khách hàng. Sau 10 ngày dữ liệu sẽ được xóa hoàn toàn và không thể phục hồi nếu không có yêu cầu cần lưu giữ thêm
 • Cam kết bảo mật dữ liệu khách hàng: không chia sẻ, truyền tải dữ liệu phục hồi được với bất cứ bên thứ 3 nào khác.
 • Khách hàng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về mặt pháp lý với những dữ liệu có trong thiết bị

cuu-du-lieu-may-tinh-tai-ha-noi-23

Bảng giá Cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

Stt Lỗi cơ bản Chi phí (VNĐ) Thời gian xử lý
1 Dữ liệu bị lỗi như Setup win nhầm, Ghost nhầm 800,000 – 2,000,000 2 giờ – 4 giờ
2 Ổ cứng và HDD gắn rời lỗi không thể truy cập:  Firmware, Bad sector, nhìn thấy dữ liệu không thể copy
Đĩa cứng từ 40GB-200GB 1,000,000 – 1,500,000 1 ngày – 2 ngày
Đĩa cứng từ 250GB-750GB 1,600,000 – 2,200,000
Đĩa cứng 1TB – 1.5TB 2,2000,000 – 2,800,000 1 ngày – 3 ngày
HDD 2TB 3,500,000
HDD 3TB 4,500,000
Ổ cứng 4TB 5,500,000 2 ngày – 4 ngày
Ổ cứng 5TB 6,500,000
Ổ cứng 6TB 7,500,000
3 SSD không nhận, bad sector, không nguồn, cháy nổ & lỗi Controller
SSD 60GB 2,5000,000 1 ngày – 3 ngày
SSD 120GB 3,000,000
SSD 256GB 3,500,000
SSD 512GB 4,500,000 2 ngày – 4 ngày
SSD 1TB 7,000,000 3 ngày – 5 ngày
4 Thao tác trong phòng sạch cấp độ chuyên gia: chạy phát ra âm thanh, kêu cơ, gõ mạnh… đối với ổ cứng máy tính & ổ cứng rời
HDD nhỏ hơn 40GB 1,600,000 2 ngày – 4 ngày
HDD nhỏ hơn 160GB 1,800,000
HDD nhỏ hơn 250GB 2,200,000
HDD nhỏ hơn 500GB 2,800,000
HDD nhỏ hơn 1TB 3,500,000
Ổ cứng 2TB 5,500,000 4 ngày – 7 ngày
Ổ cứng 3TB 6,500,000
Ổ cứng 4TB 7,500,000
Ổ cứng 5TB 9,000,000
Ổ cứng 6TB 12,000,000

Quy trình và thủ tục cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

 1. Kỹ thuật nhận và Kiểm tra ổ cứng: Nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp nhận máy tính của bạn tại nhà hoặc tại cửa hàng Thái Nguyên. Khi tiếp nhận ổ cứng lỗi từ bạn. Chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân chính xác lỗi  của ổ cứng. Phân tích các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc phục hồi và đưa ra báo giá cụ thể. Khách hàng ký biên nhận để tránh nhầm lẫn thiết bị.
 2. Chúng tôi bắt đầu quá trình phục hồi dữ liệu: Các kỹ sư của chúng tôi xử lý thiệt hại cơ học, các sự cố điện tử, hư hỏng tệp tin bằng cách sử dụng công nghệ chuyên dụng để cung cấp khả năng có thể phục hồi tốt nhất trong mọi trường hợp.
 3. Kỹ sư của chúng tôi xác nhận thông tin phục hồi từ bạn: Bạn sẽ cung cấp cho chúng tôi các tệp tin, thư mục, dữ liệu quan trọng cần khôi phục như: Hình ảnh, video clip, hồ sơ tài chính, database, dữ liệu công việc, tài liệu học tập…v.v…
 4. Chúng tôi trả lại các tập tin của bạn trở về tình trạng hoạt động ban đầu: Khi các tệp tin yêu cầu của bạn được khôi phục về tình trạng hoạt động hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ thanh toán khoản chi phí theo thỏa thuận ban đầu mà không có bất cứ phát sinh nào. Chúng tôi chỉ tính phí khi dữ liệu của bạn được khôi phục đầy đủ.
Quy trình và thủ tục cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên
Quy trình và thủ tục cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

Giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu laptop, máy tính

1. Diệt virus thường xuyên

Có thể nói virus chính là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây mất dữ liệu. Do sự xâm nhập của virus vào hệ thống máy tính mà có thể gây hỏng tệp, mất dữ liệu hoặc đánh cắp thông tin cá nhân trong máy tính của bạn. Có những virus mã hóa dữ liệu gây nhiều phiền phức đến cho người dùng. Thậm chí chúng còn có thể đánh cắp thông tin của bạn để phục vụ mục đích xấu thông qua các phần mềm gián điệp. Vì vậy, diệt virus thường xuyên chính là để đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn.

2. Đừng quên backup dữ liệu

Bên canh diệt virus, backup dữ liệu là một trong số những cách ngăn ngừa mất dữ liệu hiệu quả nhất hiện nay. Việc thường xuyên sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn giữ được file dữ liệu nếu chẳng may bị mất. Có nhiều giải pháp sao lưu dữ liệu như lưu trữ đám mây, ổ cứng di động hoặc đĩa CD/DVD.

3. Đặt mật khẩu cho dữ liệu quan trọng

Dù là cá nhân hay tổ chức, bạn vẫn nên lọc ra xem đâu là dữ liệu quan trọng. Từ đó đặt mật khẩu cho các dữ liệu quan trọng để tránh mất dữ liệu. Không chỉ đặt mật khẩu cho máy tính, mật khẩu cho ổ cứng sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa mất dữ liệu tốt hơn rất nhiều. Một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt mật khẩu mà bản thân có thể dễ nhớ để tránh trường hợp quên pass. Vì nếu quên pass thì bạn sẽ phải phá pass ổ cứng thông qua các dịch vụ chuyên nghiệp.

4. Kiểm tra đều đặn

Để có thể đảm bảo không bị mất dữ liệu, bạn nên kiểm tra máy tính đều đặn. Đồng thời kiểm tra tình trạng sao lưu, các phần mềm bảo vệ dữ liệu trên máy tính. Điều này giúp bạn có thể phát hiện các tình huống bất thường và có thể kịp thời khắc phục khi xảy ra, tránh trường hợp có những hư hại nặng nề khó khắc phục.

Một số lưu ý khi thực hiện cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

1. Kiểm tra tình trạng của thiết bị

Trước khi mất dữ liệu, thiết bị của bạn có dấu hiệu gì bất thường hay không. Ổ cứng có thường phát ra những chuỗi âm thanh lạ? Thiết bị có bị đánh rơi, va đập, chập cháy…? Bạn có thao tác sai như ghost nhầm, delete, format? Xác định được điều này, việc tìm kiếm những giải pháp phục hồi phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

2. Đừng chậm trễ khi cứu dữ liệu

Ngay sau khi phát hiện ra sự cố, việc phục hồi lại những gì đã mất, nên được tiến hành càng nhanh càng tốt, cơ hội để bạn khôi phục dữ liệu cần thiết sẽ cao hơn.

3. Hạn chế ngay những phần mềm lưu lại dữ liệu trên thiết bị vừa gặp sự cố

Theo ý kiến của các chuyên gia, một yêu cầu bắt buộc khi sự cố mất dữ liệu xảy ra là cần hạn chế ngay lập tức chạy bất kì phần mềm ứng dụng nào có chức năng lưu lại dữ liệu trên ổ cứng, hoặc thẻ nhớ, USB mà file bị xóa đã được lưu trước đó. Nếu không, tình trạng có thể nghiêm trọng hơn, hoặc dẫn tới hậu quả khủng khiếp là mất dữ liệu vĩnh viễn nếu bị ghi đè.

4. Nếu dữ liệu thực sự rất quan trọng, đừng nên mạo hiểm

Nếu bạn vừa bị mất những dữ liệu vô cùng quan trọng và buộc phải lấy lại bằng mọi giá thì đừng nên mạo hiểm tự sử dụng các phần mềm khôi phục. Hãy mang nó đến các trung tâm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp và uy tín (Data Recovery Center) mà bạn đã lựa chọn được sau khi tham khảo.

Chúng tôi có cửa hàng ở 7 địa chỉ toàn thủ đô Thái Nguyên. Sẽ luôn phục vụ nhanh chóng, đem đến cho bạn sự thuận tiện nhất có thể.

Liên hệ cứu dữ liệu laptop tại Thái Nguyên

HỆ THỐNG DỊCH VỤ TẠI NHÀ GIA PHÁT THÁI NGUYÊN

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời