Sửa laptop bị viruts đơn giản, hiệu quả nhất

Sửa laptop bị viruts

Laptop bị nhiễm virus vẫn luôn luôn là nỗi ám ảnh của những khách hàng sử dụng máy tính. Cùng với đó nhiều loại virus và malware được thiết kế đơn giản để gây nên những sự cố trên máy tính của chúng ta, có nhiều loại virus khác nhau được sử dụng từ những tên tội phạm có thể ăn cắp các thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng của chúng ta. Vậy làm thế nào để có thể sửa laptop bị virus? Hãy cùng Gia Phát tìm hiểu thêm thông tin sau đây nhé.

Laptop bị nhiễm virus là gì?

Virus laptop là những đoạn mã, những chương trình chạy ẩn trong máy tính mà mục đích của chúng là gây hại máy tính. Loại virus thường gặp và thông dụng nhất là loại virus làm hỏng các chương trình trong máy tính, phá hoại các file dữ liệu quan trọng. Làm người dùng không sử dụng được máy tính hoặc làm biến, mất hư hại các file dữ liệu. Loại virus cấp cao là loại virus mà khi máy tính bị nhiễm sẽ làm cho người ngoài có khả năng điều khiển, sử dụng và lấy cắp dữ liệu trên máy tính của mình. Bất kỳ máy tính nào cũng có thể nhiễm virus.

Virus khiến cho laptop bị đơ màn hình
Bất kỳ máy tính nào cũng có thể nhiễm virus.

Những dấu hiệu nhận biết khi laptop bị nhiễm virus cần phải sửa

Trong quá trình xử lý của laptop, máy tính sẽ bị chậm đi khi máy tính nhiễm virus. Laptop khi bị nhiễm virus một số chương trình có thể không chạy được nữa thậm chí làm load khá lâu. Có khá nhiều trường hợp virus ăn mất file dữ liệu vì vậy ta không thể nào tìm ra được dữ liệu mà chúng ta đã lưu dữ trước đó.

– Trường hợp tồi tệ hơn là máy tính có thể không khởi động lại được hay luôn luôn khởi động đi khởi động lại.

 • Các Pop-up quảng cáo (adware) và điều hướng của trình duyệt: Có thể ít nhiều lần khi bạn vào một link nào đó trên trình duyệt thì bỗng nhiên xuất hiện một vài hoặc đồng loạt các bảng quảng cáo.
 • Những bài viết lạ, những lời nhắn tự động trên các mạng xã hội: Khi bị nhiễm loại Virus này nó sẽ tự động post status hoặc gửi tin nhắn cho những người bạn bằng danh tín của chính người bị nhiễm. Ngoài ra, chúng cũng đều có thể tự động gửi những email spam cho bạn bè của bạn mà bạn không hề hay biết.
 • Bất ngờ mang ra những cảnh báo đáng sợ và đòi hỏi bạn trả tiền: Bỗng dưng bạn thu được thông báo mạo danh rằng “máy tính của bạn đã trở nên khóa” và đòi hỏi bạn trả phí để mở khóa.
 • Xuất hiện những thông báo bất thường: Khi vô tình xuất hiện những thông báo hệ thống bất thông thường bạn có thể nghi ngờ máy tính của tôi đã nhiễm Virus. Những loại Virus này có thể ngăn chặn bạn như không cho phép vào Task Manager hay Registry và nhờ đó bạn sẽ không tìm thấy chúng để xóa chúng đi
 • Các file tự động chào đời khi kết nối USB: Nếu thường xuyên phải sử dụng USB thì hẳn các bạn đã từng gặp phải những loại Virus như: Recycle, Shortcut v.v… Chúng luôn phá hoại dữ liệu và gây ra ít nhiều phiền toái cho bạn bằng cách như: Ẩn dữ liệu của bạn, tạo nên các Shortcut trống rỗng khiến bạn chẳng thể copy và không biết lấy lại dữ liệu bằng phương pháp nào.
 • Dấu hiệu khác: Ngoài những dấu hiệu thường gặp trên còn có các triệu chứng khác như: Máy hoạt động chậm một cách bất thường, vận tốc truy xuất, mở các tập tin chậm một cách đột ngột. Xuất hiện các file ẩn có đuôi mở rộng. exe thí dụ như: music.exe, virus.exe v.v…
Nên quét virus toàn bộ Laptop thường xuyên
Những dấu hiệu nhận biết khi laptop bị nhiễm virus cần phải sửa

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop bị viruts

 • Click vào những trang web kém an toàn, không được bảo mật.
 • Sử dụng các thiết bị trao đổi dữ liệu như USB, ổ cứng, thẻ nhớ, … chứa nhiều nguy cơ nhiễm virus.
 • Tải xuống các phần mềm không rõ nguồn gốc, độc hại, có chứa virus.
 • Click vào các email nặc danh, email đáng ngờ.
 • Những phần mềm bạn đang sử dụng có thể có lỗ hổng bảo mật.

Hướng dẫn sửa laptop bị nhiễm virus

Lập tức sao chép các file quan trọng trước khi sửa máy tính bị nhiễm virus

Khi này chúng ta cần phải mất một số thời gian để sao chép các file của mình, đây chính là một ý kiến sáng suốt vào lúc này. Chúng ta cần phải nhớ rằng những file này sẽ không thể tin tưởng được khi nó đã bị nhiễm virus.

sua-may-tinh-bi-nhiem-virus-1

Hủy hết kết nối laptop của bạn với Internet khi sửa máy tính bị nhiễm viruts

Cần phải phụ thuộc vào loại Trojan horse hoặc virus nào đột nhập vào máy tính của chúng ta mà kẻ xâm nhập có thể truy cập vào những thông tin cá nhân của ta lúc đó nó có thể sử dụng máy tính của bạn để tấn công các loại máy tính khác.

sua-may-tinh-bi-nhiem-virus-2

Chúng ta có thể dừng hoạt động này bằng cách tắt kết nối truy cập Internet. Biện pháp tối ưu nhất để thực hiện vấn đề này là hủy bỏ kết nối bằng cáp hay các đường điện thoại, nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng vô hiệu hóa kết nối mạng của chúng ta bằng nhiều cách khác nhau.

Thiết lập lại hệ điều hành laptop

Mặc dù biện pháp này sẽ làm mất toàn bộ những chương trình và các file nhưng đây lại là cách tốt giúp bảo đảm máy tính của chúng ta thoát ra khỏi các mối nguy hiểm từ phía sau và những thay đổi của kẻ tấn công vào máy tính.

Đảm bảo bảo vệ được laptop

sua-may-tinh-bi-nhiem-virus-3

Đây là cách khắc phục lâu dài đó chính là không mở các file đính kèm không rõ nguồn gốc trong email của bạn. Không truy cập vào những liên kết không rõ nguồn gốc. Thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus và sử dụng tường lửa.

Đem hoàn trả lại các file 

sua-may-tinh-bi-nhiem-virus-4

Khi chúng ta làm một đĩa CD trước đó thì hiện tại có thể hoàn trả lại các file được. Trước khi đặt các file này trên máy tính của chúng ta thì chúng ta nên quét chúng với phần mềm chống virus để kiểm tra an toàn và giúp đảm bảo nó không bị nhiễm khi hoàn trả lại vào máy tính của chúng ta.

Thiết lập một chương trình chống nhiễm virus và quét lại laptop khi sửa 

sua-may-tinh-bi-nhiem-virus-5

Nếu máy tính của chúng ta bị nhiễm một chương trình nguy hiểm mà chúng ta không biết rõ. Biện pháp an toàn nhất là thiết lập một chương trình chống virus từ một nguồn tin an toàn. Sau khi chúng ta thiết lập phần mềm rồi quét toàn bộ máy tính. Ban đầu lúc quét ta sẽ tìm ra được các chương trình nguy hiểm, chương trình chống virus sẽ tháo bỏ những file nguy hiểm loại bỏ ra khỏi máy tính an toàn.

Nếu máy tính của bạn chưa có phần mèm diệt virus thì đây chính là lúc bạn nên “thửa” một em về. Nếu may mắn, phần mềm này sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân và thủ phạm gây ra rắc rối cho mình. Lúc ấy chỉ cần sử dụng một số công cụ gỡ bỏ phần mềm như: Revo Uninstaller, Your Uninstaller, hay Advanced Uninstaller Pro để “tiễn” chúng đi là xong.

Một số phần mềm diệt virus miễn phí nhưng cực kỳ đáng tin cậy như: Avira Free AntiVirus, AVG AntiVirus Free, Bkav Home hay Kaspersky Anti-Virus cũng sẽ giúp bạn bảo vệ cho máy tính tốt hơn.

Tắt laptop (shutdown) ngay lập tức để sửa máy tính bị nhiễm virus

sua-may-tinh-bi-nhiem-virus-9

Tắt máy cũng sẽ hạn chế tối đa sự lây lan của virus, đặc biệt, với một số loại nguy hiểm như Ransomware, trojan… sau khi xâm nhập vào máy tính, chúng sẽ tự động dò, tìm kiếm và đổi tên các file đã được người dùng mã hóa, khiến bạn không thể mở các file này và thông thường thì đều là các file chứa dữ liệu quan trọng, thậm chí với một số “nạn nhân”, họ còn không thể truy cập máy tính của mình.

Virus này sẽ yêu cầu người bị hại phải thanh toán một số tiền qua mạng để có thể sử dụng hoặc lấy lại dữ liệu của mình. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp các bạn không thể sử dụng các phím, thao tác tắt máy bình thường, có thể sử dụng nút Power trên thiết bị để tắt “nóng” máy tính

Sửa laptop bị nhiễm virus bằng cách cài lại Win cho máy tính

sua-may-tinh-bi-nhiem-virus-10

Cuối cùng và cũng là biện pháp chắc chắn, hiệu quả nhất, đó là cài lại Win. Tuy nhiên, cũng cần chú ý các bạn, nếu không nắm rõ cách thực hiện, có thể nhờ những người am hiểu, có kiến thức máy tính giúp. Quá trình sử dụng máy tính chỉ an toàn nếu người dùng cẩn thận và biết cách tự bảo vệ mình.

4. Cách hạn chế máy tính của bạn bị nhiễm viruts

 • Cài 1 phần mềm diệt virus cho máy. Nhớ chỉ là 1 phần mềm thôi nhé. Avast chẳng hạn
 • Trước khi copy dữ liệu từ USB phải tiến hành diệt viruts cho USB đã
 • Download phần mềm tại địa chỉ nhà cung cấp chính hãng.

Các bạn nên lưu ý kiểm tra và bảo trì laptop của bản thân thường xuyên để đảm bảo không gặp phải những sự cố làm gián đoạn công việc, học tập nhé. Nếu bạn không tự sửa chữa được hãy mang ngay đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín tại Hà Nội như Gia Phát Bách Khoa  nhé

Địa chỉ Sửa laptop bị nhiễm viruts ở Hà Nội giá rẻ

Nếu như đã thư qua các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy tìm đến các trung tâm sửa laptop uy tín để giúp bạn. Gia Phát Bách Khoa nhận sửa, thay thế linh kiện giúp sửa lỗi laptop bị tắt đột ngột. Gia Phát Bách Khoa chuyên sửa laptop tại Hà Nội cam kết bắt ĐÚNG bệnh, sửa ĐÚNG chỗ, là nơi mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó chiếc máy tính thân yêu của mình.

sua-may-tinh-khong-len-nguon-8
Sửa laptop Gia Phát Bách Khoa
 • TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA LAPTOP MÁY TÍNH
 • Địa chỉ: 38 Lê Thanh Nghị – Bách Khoa – Hà Nội
 • ĐT: 0243.902.5678 Hotline: 097.497.5555
 • Website: https://giaphatbachkhoa.vn/

Ngoài ra chúng tôi còn có các cơ sở ở toàn thủ đô Hà Nội:

 • 50B Quan Nhân -Cầu Giấy – Hà Nội
 • 12 Lý Nam Đế – Ba Đình – Hà Nội
 • 397/2 Phạm Văn Đồng- Từ Liêm-Hà Nội
 •  3 Ngõ 315 Nguyễn Khang – Hà Nội
 • 602 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
 • 36 ngõ 148 Thanh Bình – Hà Đông

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời