Nguyên nhân và cách sửa laptop không lên nguồn đơn giản

Laptop hôm qua đang dùng bình thường, hôm nay bỏ ra bật lên làm việc hoặc giải trí thì không được, máy im lìm, không sáng đèn, quạt không quay, bật đi bật lại mấy phát không được thì rất là bực mình. Nếu gặp trường hợp này bạn có thể thực hiện theo các bước sửa laptop không lên nguồn cùng Gia Phát tìm hiểu nguyên nhân do đâu và khắc phục lỗi laptop không lên nguồn đúng cách và nhanh chóng.

Nguyên nhân laptop bị lỗi bật không lên nguồn

Nguồn là bộ phận cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ, ổ cứng,… và các bộ phận khác. Do đó khi người dùng bật máy mà không thấy tín hiệu thì trước đó hãy kiểm tra phần pin xem máy tính – laptop còn pin, kết nối nguồn điện hay chưa.

Nếu không phải do pin mà laptop bật không lên nguồn thì hãy thử cắm sạc trong vòng 10 -15 phút, sau đó thử kiểm tra lại.

Nguyên nhân Laptop không lên nguồn
Những nguyên nhân Laptop không lên nguồn

Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà nguồn máy tính vẫn chưa có tín hiệu thì hãy thử rút pin (đối với laptop pin rời) sau đó cắm sạc. Nếu nguồn laptop lên thì pin laptop của bạn đã hư hỏng và cần thay pin laptop mới.

Ngoài ra, khi laptop xuất hiện những biểu hiện sau thì nguy cơ cao nguồn laptop của bạn sẽ bị hư hỏng.

 • Khởi động laptop lúc lên lúc không lên
 • Máy tính tự động reset lại khi bị tác động lực mạnh hay bị va đập
 • Laptop không thể kích được nguồn, không khởi động được
 • Sử dụng lâu thường tự động treo hoặc tự ngắt máy
 • Dây nguồn nóng và có mùi khét khi khởi động laptop

Lỗi nguồn điện cung cấp

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng laptop không khởi động được là do liên quan đến nguồn điện cung cấp cho laptop bị lỗi. Có thể là sạc Laptop đã bị hỏng, sạc không đúng với máy, hay chân cắm bị lỏng hoặc cũng có thể sự cố điện của nhà bạn gây ảnh hưởng.

Để chẩn đoán lỗi này, bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện ở nhà bạn, bằng cách thử một thiết bị điện khác xem và thay đổi cắm vào ổ điện khác. Bên cạnh đó, bạn kiểm tra xem sạc adapter của bạn có chính hãng hay không. Thực tế thì bạn có thể sử dụng sạc điện khác loại để sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ không thể sử dụng được sạc khác chính hãng. Hơn nữa, kiểm tra dây điện để chắc chắn chúng có thể dẫn điện.

Lỗi màn hình laptop

Kiểm tra màn hình của bạn có hoạt động bình thường không cũng là điều cần thiết khi bạn gặp phải lỗi không thể khởi động Laptop. Nếu như bạn vẫn nghe, cảm thấy máy tính của mình hoạt động bình thường nhưng màn hình vẫn không lên. Thì đầu tiên, hãy thử sử dụng tổ hợp phím bạn tắt/ mở chế độ màn hình để kiểm tra.

Ngoài ra, bạn hãy quan sát thật kĩ xem có hình ảnh mờ hiển thị trên màn hình hay không. Nếu như thấy thì có thể màn hình của bạn đã bị hỏng cao áp, nó có tác dụng cấp điện cho màn hình của bạn. Thay thế cao áp không khó và quá phức tạp, nhưng điều bạn cần làm là chuẩn bị một cao áp phù hợp với thiết bị và tương đối đắt tiền. Bạn cần chắc chắn về lỗi và cân nhắc việc thay thế khi thực sự là điều cần thiết.

Nếu như bạn thấy màn hình laptop đen xì, hãy mang đến tiệm sửa chữa để được xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Lỗi do phần cứng laptop

Nguyên nhân dẫn đến Laptop của bạn không khởi động được cũng có thể là do thanh RAM trên máy bị lỗi không tương thích.Trường hợp này bạn nên xác định rõ RAM tương thích với máy để thay thế.

Máy tính không lên nguồn do lỗi phần cứng laptop
Máy tính không lên nguồn do lỗi phần cứng laptop

Nếu như RAM đi theo máy từ khi bạn mới mua thì hãy chú ý đến ổ cứng trên chiếc Laptop của bạn. Hãy lắng nghe xem máy có phát ra âm thanh “tích tích” hay không. Nếu như có thì đích thị ổ cứng đã có vấn đề, bạn cần khôi phục nó. Bằng cách bọc kỹ ổ cứng bằng lilon và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng, sau đó bạn lấy ra lắp vào máy và khởi động, sau đó hãy backup những dữ liệu cần cho bạn vào đâu đó. Tiếp theo thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần để thay thế ổ cứng cho thiết bị của mình.

Xem thêm Sửa laptop Hà Nội

Hướng dẫn Tự sửa laptop không lên nguồn hiệu quả nhất

Laptop không lên nguồn phải làm sao? Để tự khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng, hãy tham khảo một số cách sửa sau đây.

Sử dụng phím nguồn khi laptop mở không lên

Lỗi xung đột phần mềm có thể là một trong những nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn. Vì vậy, khởi động lại có thể là cách sửa laptop không lên nguồn đơn giản nhất mà bạn nên thử.

Lúc này bạn có thể sửa lỗi nhanh bằng cách sử dụng phím nguồn. Bạn hãy nhấn – giữ phím nguồn trong khoảng từ 4 – 5 giây để tắt máy. Sau đó tiến hành khởi động lại, kiểm tra xem lỗi đã khắc phục được chưa.

Kiểm tra pin và nguồn điện của laptop

Trong một số trường hợp người dùng sử dụng cạn sạch pin laptop, màn hình máy tính sẽ không lên. Tuy nhiên nếu còn một phần nhỏ pin, laptop vẫn có thể khởi động và thông báo pin yếu cho người dùng.

Nhưng nếu máy đã hết pin hoàn toàn bạn cần kiểm tra lại pin và sử dụng Adapter giúp kết nối sạc cho laptop.

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi

Việc xung đột các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, HDMI, USD cũng khiến laptop máy tính bị lỗi mở không lên nguồn. Để sửa lỗi này, bạn hãy ngắt hết các kết nối ngoại vi sau đó khởi động lại laptop thử xem đã khắc phục chưa nhé.

Laptop vào nước mở không lên nguồn

Nếu gặp tình trạng này thì việc đầu tiên bạn cần làm là rút mọi nguồn điện, thiết bị ngoại vi. Sau đó hãy làm khô bên ngoài, tháo pin (Nếu laptop sử dụng pin rời).

Tiếp theo đó là tháo các phần cứng khác trên laptop. Đặt úp laptop để các chất lỏng có thể chảy ra. Tuy nhiên, việc tự làm khô laptop tại nhà chỉ nên thực hiện với những người có chuyên môn cao. Còn lại, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để làm khô.

Khi bị dính nước thì nước lọc sẽ ít gây hại nhất. Tuy nhiên người dùng cần giảm thiểu tối đa các tai nạn với nước để tránh ảnh hưởng, hư hỏng phần ứng điện thoại.

Lỗi hỏng phần cứng laptop

Nếu bạn thử áp dụng lần lượt tất cả các cách trên nhưng vẫn không thấy chiều hướng phản hồi tốt thì rất có thể laptop của bạn đã gặp phải lỗi phần cứng.

Hướng dẫn Tự sửa laptop không lên nguồn hiệu quả nhất
Hướng dẫn Tự sửa laptop không lên nguồn hiệu quả nhất

Nếu nhẹ thì do cổng kết nối lỏng còn nặng thì bị cháy. Lúc này cần mang máy đến trung tâm sửa laptop uy tín như Gia Phát Bách Khoa để kiểm tra miễn phí và sửa chữa nhanh chóng.

Lưu ý khi sửa Laptop không lên nguồn, laptop bị mất nguồn không vào điện:

 • Bạn có thể tự thay thế pin, sạc laptop bằng hàng chính hãng. Tránh mua hàng trôi nối trên thị trường để không phải mua phải hàng giả, hàng nhái. Nó vừa mất tiền, vừa không an toàn khi sử dụng. Đồng thời vừa ảnh hưởng đến các linh kiện khác của laptop. Bạn cần lưu ý rằng hàng chính hãng luôn luôn ở chế độ bảo hành 1 đổi 1.
 • Phải luôn nhớ chúng ta cần phải đi vệ sinh laptop định kỳ 3-6 tháng 1 lần để máy laptop luôn sạch sẽ và có thể hoạt động ổn định bình thường.
 • Thay chip IO ( IC nguồn) đối với laptop – Cái này chắc nhiều bạn không thể nào làm ở nhà nên tốt nhất bạn nên mang qua cửa hàng Gia Phát bên mình để nhân viên bên mình sửa cho bạn nhé.
Lưu ý khi sửa Laptop không lên nguồn
Lưu ý khi sửa Laptop không lên nguồn

Lưu ý cho các bạn: Nếu bạn là dân văn phòng, game thủ, hay sinh viên đang học tập không nên tự ý tháo máy ra để kiểm tra và tự sửa ở nhà cũng như tự chuẩn đoán lỗi nguồn trên main. Bởi vì, việc tự ý tháo lắp hay kiểm tra mà không có kinh nghiệm có thể dẫn tới hư hỏng main, khiến tình trạng laptop không lên nguồn cũng như mở không lên trở nên nặng hơn và có thể không thể cứu chữa được. Cách tốt nhất là bạn nên tìm tới 1 trung tâm sửa chữa laptop uy tín để sửa laptop bị mất nguồn.

Bảng giá sửa Laptop không lên nguồn tại Hà Nội

Lỗi Laptop Chuẩn Đoán Giá Sửa Chữa Laptop
Sửa laptop lỗi nút nguồn (laptop không lên nguồn) lỗi nút nguồn – lỗi này nhìn chung là nhẹ và hiếm khi xảy ra, nếu nặng có thể lỗi trên main có thể hỏng tụ điện, chipset hoặc IO… giá sửa từ 350.000 VND
Sửa Laptop lỗi nguồn (Laptop mất nguồn) khi cắm sạc máy không báo đèn nguồn, đèn báo sạc không sáng lỗi này có thể do sạc hoặc hỏng Jack Nguồn. Bệnh nếu nặng có thể hỏng tụ điện, chipset hoặc IO… giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop chạm nguồn, chập nguồn lỗi này có thể do sạc hoặc chạm nguồn, chập nguồn trên main giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop bật lên đèn được vài giây rồi tắt có thể lỗi trên main có thể hỏng tụ điện, chipset hoặc IO… giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop chạy lâu lâu tắt nguồn đột ngột Lỗi này có thể do máy lâu chưa đi vệ sinh, máy chạy nóng dẫn tới Chipset quá tải và tự động ngắt. Lỗi bo mạch nguồn, chipset hoặc IO giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop cắm sạc nhưng không chạy, mà trước khi đó PIN còn thì máy còn chạy Lỗi này có 2 khả năng có thể do pin hoặc Mạch sạc trên main. giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop lỗi không hiển thị màn hình nhưng máy vẫn chạy, xuất qua cổng VGA màn hình ngoài thì hiển thị bình thường Lỗi này có thể do cáp màn hình, hoặc yếu nguồn lên màn hình. giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop sọc màn hình, sọc dọc, sọc ngang, vân mưa Lỗi này chắc chắn do màn hình laptop rồi Chát để tư vấn
Sửa Laptop chạy treo, dump xanh, chạy 1 lúc vào win thì khởi động lại và cứ như vậy. Lỗi này có thể do hệ điều hành, hoặc lỗi nguồn trên main hoặc chipset giá từ 100.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop bật lên nhưng tối màn hình nếu nhìn sát vẫn thấy các biểu tượng của hệ điều hành cái này lỗi mất đèn Led hoặc lỗi bo cao áp, mất nguồn cấp từ main giá sửa khoảng 100.000 – 350.000 VND

Bảng giá sửa nguồn laptop tại Hà Nội

Đời máy Giá Bảo Hành
thay nguồn laptop 300.000 – 500.000 VNĐ 01 tháng
thay nguồn laptop dell giá bao nhiêu 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ 01 tháng
thay nút nguồn laptop dell bao nhiêu tiền 250.000 VNĐ 01 tháng
thay nguồn laptop giá bao nhiêu 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ 01 tháng
thay nguồn laptop dell 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ 01 tháng
thay nguồn laptop hết bao nhiêu 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ 01 tháng
sửa lỗi nguồn laptop 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ 01 tháng
giá thay nguồn laptop 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ 01 tháng
thay nguồn laptop bao nhiêu tiền 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ 01 tháng
thay nguồn laptop acer giá bao nhiêu 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop asus 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop dell bao nhiêu tiền 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop acer 300-500k 01 tháng
thay nút nguồn laptop lenovo 300-500k 01 tháng
thay nút nguồn laptop hp 250k 01 tháng
thay nguồn laptop hp 300-500k 01 tháng
thay nguồn màn hình laptop 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop vaio 300-500k 01 tháng
thay nguồn máy tính dell 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop toshiba 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop lenovo 300-500k 01 tháng
thay nguồn máy tính laptop bao nhiêu tiền 300-500k 01 tháng
giá thay nguồn laptop lenovo 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop giá 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop asus bao nhiêu tiền 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop asus giá 300-500k 01 tháng
thay nút nguồn laptop bao nhiêu tiền 250k 01 tháng
thay nguồn máy tính laptop 300-500k 01 tháng
thay nút nguồn laptop asus 250k 01 tháng
thay chân nguồn laptop dell 300-500k 01 tháng
thay cổng nguồn laptop 300-500k 01 tháng
giá thay nguồn laptop dell 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop hp giá bao nhiêu 300-500k 01 tháng
thay chân cắm nguồn laptop asus 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop sony vaio 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop hp giá 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop 300-500k 01 tháng
thay nguồn laptop 300-500k 01 tháng
sửa laptop mất nguồn 300-500k 01 tháng
sửa nút nguồn laptop dell 250k 01 tháng
sửa nguồn laptop uy tín 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop dell 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop giá bao nhiêu 300-500k 01 tháng
sửa lỗi nguồn laptop mở không lên 300-500k 01 tháng
giá sửa nguồn laptop 300-500k 01 tháng
sửa laptop không lên nguồn giá bao nhiêu 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop asus 300-500k 01 tháng
sửa lỗi nguồn laptop 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop bao nhiêu tiền 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop dell giá bao nhiêu 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop hết bao nhiêu tiền 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop vaio 300-500k 01 tháng
sửa lỗi laptop không lên nguồn 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop hp 300-500k 01 tháng
laptop hỏng nguồn sửa hết bao nhiêu 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop acer 300-500k 01 tháng
laptop hư nguồn sửa bao nhiêu tiền 300-500k 01 tháng
sửa nút nguồn laptop 250k 01 tháng
sửa nút nguồn laptop lenovo 250k 01 tháng
sửa laptop không kích được nguồn 300-500k 01 tháng
sửa lỗi sập nguồn laptop 300-500k 01 tháng
sửa nguồn sạc laptop 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop toshiba 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop sony vaio 300-500k 01 tháng
sửa nguồn main laptop 300-500k 01 tháng
sửa mạch nguồn laptop 300-500k 01 tháng
giá sửa lỗi nguồn laptop 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop ở đâu 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop bao nhiêu 300-500k 01 tháng
sửa laptop bị sập nguồn 300-500k 01 tháng
giá sửa nguồn laptop asus 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop hết bao nhiêu 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop asus bao nhiêu tiền 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop acer giá 300-500k 01 tháng
sửa laptop chập nguồn 300-500k 01 tháng
giá sửa nguồn laptop dell 300-500k 01 tháng
sửa nguồn laptop lenovo 300-500k 01 tháng
giá tiền sửa nguồn laptop 300-500k 01 tháng
sửa laptop hỏng nguồn 300-500k 01 tháng
chi phí sửa nguồn laptop 300-500k 01 tháng
sửa laptop chết nguồn 300-500k 01 tháng

Bảng giá thay nguồn laptop tại Hà Nội

 • Thay nguồn laptop: 300.000 – 500.000 VNĐ
 • Thay nguồn laptop dell giá bao nhiêu: 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ
 • Thay nút nguồn laptop dell bao nhiêu tiền 250.000 VNĐ
 • Thay nguồn laptop giá bao nhiêu 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ
 • Thay nguồn laptop dell 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ
 • Thay nguồn laptop hết bao nhiêu 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ
 • Giá thay nguồn laptop: 300.000 VNĐ-500.000 VNĐ

Xem thêm: Sửa máy tính Hà Nội

Sửa laptop không lên nguồn tại Gia Phát Bách Khoa

Sửa lỗi laptop không lên đèn nguồn, laptop lên nguồn không lên hình không hề đơn giản. Lỗi này có thể xuất phát từ lỗi lắp ráp không chuẩn giữa màn hình và đèn nền. Nếu các linh kiện không khớp thì bạn sẽ phải thay một số bộ phận để sửa lỗi.

Nếu bạn tự sửa lỗi tại nhà, đặc biệt bạn không có nhiều kiến thức trong việc này có thể sẽ làm laptop bị hư hỏng nặng hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn cần mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để các ký thuật viên kiểm tra và sửa lỗi.

Nhưng nếu laptop vẫn đang trong thời gian bảo hành, hãy mang máy đi bảo hành, đừng tự tháo máy tại nhà sẽ làm mất bảo hành của máy. Còn nếu máy đã hết bảo hành, hãy chọn những trung tâm sửa chữa để sửa lỗi không lên nguồn, Điện Thoại Vui sẽ là một gợi ý rất tốt dành cho bạn.

Sửa laptop không lên nguồn ở đâu uy tín?

Nếu như đã thư qua các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy tìm đến các trung tâm sửa máy tính uy tín để giúp bạn. Gia Phát Bách Khoa nhận sửa, thay thế linh kiện giúp sửa lỗi máy tính bật nguồn không lên. Gia Phát  Bách Khoa chuyên sửa laptop tại Hà Nội cam kết bắt ĐÚNG bệnh, sửa ĐÚNG chỗ, là nơi mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó chiếc máy tính thân yêu của mình.

sua-may-tinh-khong-len-nguon-8
Sửa máy tính Gia Phát Bách Khoa
 • TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA LAPTOP MÁY TÍNH
 • Địa chỉ: 38 Lê Thanh Nghị – Bách Khoa – Hà Nội
 • ĐT: 0243.902.5678 Hotline: 097.497.5555
 • Website: https://giaphatbachkhoa.vn/

Ngoài ra chúng tôi còn có các cơ sở ở toàn thủ đô Hà Nội:

 • 50B Quan Nhân -Cầu Giấy – Hà Nội
 • 12 Lý Nam Đế – Ba Đình – Hà Nội
 • 397/2 Phạm Văn Đồng- Từ Liêm-Hà Nội
 •  3 Ngõ 315 Nguyễn Khang – Hà Nội
 • 602 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
 • 36 ngõ 148 Thanh Bình – Hà Đông

Xem thêm:

 

5/5 - (26 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời