Sửa màn hình máy tính bị sọc nhanh nhất

Sửa màn hình máy tính bị sọc nhanh nhất

Màn hình máy tính là phần linh kiện rất dễ bị ảnh hưởng nếu có sự cố nhỏ như va chạm, rơi rớt hoặc bị cấn nhẹ cũng sẽ bị sọc dọc, sọc ngang, lúc này bạn đang cần đến trung tâm sửa màn hình máy tính bị sọc uy tín như Gia Phát với giá cả hợp lý và bảo hành uy tín Quý khách sẽ yên tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ sửa chữa màn hình máy tính của chúng tôi.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị sọc

Màn hình máy tính LCD là linh kiện dễ bị tổn thương nhất khi chỉ cần chúng ta không cẩn hay sơ ý là rơi rớt, ngoài ra bạn cần lưu ý một số vấn đề khi mua lại máy tính cũ hay màn hình LCD cũ để tránh được những lỗi đáng tiếc khi không lại mua phải những màn hình laptop đang bị lỗi. “SỌC MÀN HÌNH” thường có 2 kiểu sọc là “ sọc ngang và sọc dọc “, các đường sọc thường kéo dài hết chiều dài và chiều rộng của màn hình thường có màu trắng xanh hoặc màu hồng. Vì vây? Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân, nếu muốn khắc phục bạn cần phải tìm ra nguyên nhân mấu chốt để khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị sọc
Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị sọc

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị sọc đơn giản

Dựa vào những nguyên nhân trên mà chúng ta có một số cách sửa lỗi như sau:

 1. Màn hình bị sọc do dây VGA.

Nguyên nhân: Lỗi này thường gặp với các dòng LAPTOP không có onboard và chỉ dùng Driver rời. Lỗi này bạn nên mang ra các trung tâm sửa chữa LAPTOP uy tín. Tuy nhiên lỗi này bạn cũng đóan được thông qua các trường hợp sau:

 1. Lúc đầu không bị, sử dụng một lúc thì bị
 2. Bị sọc nặng ngang hoặc dọc không nhìn thấy màn hình
 3. Lâu lâu tự khởi động lại LAPTOP khi sử dụng lâu

Khắc phục: Tùy theo tình trạng và nguyên nhân để có cách khắc phục cụ thể, thông thường là phải hàn lại VGA tuy nhiên dùng 1 thời gian mối hàn có thể bị lỏng và bị lại. Để khắc phục triệt để các bạn có thể thay MAINBOARD hoắc bỏ VGA.

 2. Màn hình máy tính bị sọc do lỗi màn hình

Nguyên nhân: Nếu LAPTOP bị sọc màn hình do màn hình bạn có thể kiểm tra bằng cách xuất màn hình ra một màn hình rời xem có bị sọc không. Nếu không bị sọc thì có thể bị các lỗi khác còn vẫn bị thì do màn hình.

Khắc phục: Bạn chỉ còn cách thay thế màn hình khác hiện tại giá thay thế màn hình trên thị trường hiện nay khoảng hơn 1 triệu ,ngoài ra bạn cũng tạm thời dùng được màn hình bị sọc một thời gian mà chưa vội phải thay thế.

3. Màn hình máy tính bị sọc do lỏng cáp

Nguyên nhân:  Lỗi này thường gặp với các dòng máy PC kết nối vào màn hình và rất ít gặp với các dòng LAPTOP có thể khi di chuyển bị va dập mạnh hoặc rơi rớt làm ảnh hưởng đến dây cáp.

Khắc phục: Lỗi này không mất nhiều chi phí bạn nên tháo ra kiểm tra hoặc đem lại các trung tâm SUA CHUA uy tín để khắc phục một cách an toàn và triệt để nhất.

4. Màn hình máy tính bị sọc do xung đột phần mền, Driver

Nguyên nhân: Lỗi này ít gặp hơn so với các trường hợp khác , chúng ta cũng nên đưa ra những phương pháp loại trừ để xem có phải nguyên nhân do nó không

Các bạn khởi đông lại Windows PC, LAPTOP nếu vào màn hình DOS ( màn hình đen ngay từ đầu) nếu vẫn thấy sọc ngang hoặc dọc chắc chắn không phải do nguyên nhân này, chúng ta có thể loại trừ. CÒn trường hợp DOS không bị sọc , khi vào Windows mới thấy sọc thì Driver và phần mền có thể là nguyên nhân.

Khắc phục : Các bạn cài lại Driver Card màn hình thừ xem còn bị không hoặc chúng ta cài lại hệ điều hành Windows.

Sửa màn hình máy tính bị sọc bao nhiêu tiền?

Màn hình máy tính bị sọc do rất nhiều nguyên nhân và nếu mang ra các cửa hàng sửa chữa thì tùy thuộc vào thực trạng sẽ có giá tiền khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số chi phí sửa màn hình lap bị hỏng dưới đây:

 • Cài lại driver hoặc hệ điều hành: khoảng 50.000 vnđ.
 • Thay dây cáp màn hình mới 350.000 – 480.000 vnđ.
 • Lỗi do VGA thì cần đóng lại card màn hình hoặc chuyển sang card share. Giá đóng card màn hình là 350.000 – 550.000 vnđ, giá chuyển sang card share là 1.100.000 – 1.500.000 vnđ.
 • Thay màn hình HD thường giá là 1.100.000 – 1.600.000 vnđ. Thay màn hình Full HD giá là 1.600.000 – 2.500.000 tùy thuộc vào hãng và kích cỡ màn hình.
Báo giá sửa màn hình máy tính bị sọc
Báo giá sửa màn hình máy tính bị sọc

Bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để thay phụ tùng máy tính đảm bảo chất lượng cũng như giá thành tốt nhất. Trường hợp máy tính đã quá cũ thì nên thay máy tính mới vì giá của máy tính mới hiện nay rất nhiều mẫu có giá thành rẻ, phù hợp với cả sinh viên và nhân viên văn phòng.

Liên hệ tư vấn sửa màn hình máy tính bị sọc

Trên đây là một số chia sẻ mà Gia Phát muốn gởi đến quý khách khi máy tính bị mất tiếng.  Nếu vẫn không thể hoặc có nghi ngờ về phần cứng trên máy mình đã thực sự hư hỏng hoặc vấn đề nghiêm trọng. Nên mang đến những nơi đáng tin cậy sửa chữa và Gia Phát là một gợi ý tốt nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

 • TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH LAPTOP
 • Địa chỉ: 38 Lê Thanh Nghị – Bách Khoa – Hà Nội
 • ĐT: 0243.902.5678 Hotline: 097.497.5555
 • Website: https://giaphatbachkhoa.vn/

Ngoài ra chúng tôi còn có các cơ sở ở toàn thủ đô Hà Nội:

 • 50B Quan Nhân – Cầu Giấy – Hà Nội
 • 12 Lý Nam Đế – Ba Đình – Hà Nội
 • 397/2 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
 •  3 Ngõ 315 Nguyễn Khang – Hà Nội
 • 602 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
 • 36 ngõ 148 Thanh Bình – Hà Đông
5/5 - (94 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời