Sửa Máy In Bị Kẹt Giấy Đơn Giản, Hiệu Quả

sua-may-in-bi-ket-giay

Máy in bị kẹt giấy chắc hẳn là một hiện tượng thường xuyên gặp phải trong suốt quá trình sử dụng máy in. Tuy nhiên, hiện tượng kẹt giấy máy in do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế cũng có các cách sửa khác nhau. Vậy cách sửa máy in bị kẹt giấy trong máy in như thế nào hiệu quả? Tất cả giải đáp sẽ được giải thích chi tiết ngay trong bài viết sau đây để mọi người có thể tham khảo. Cùng Gia Phát theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân của hiện tượng máy in bị kẹt giấy là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy, một trong số đó là những nguyên nhân phổ biến sau:

sua-may-in-bi-ket-giay-1
Máy in bị kẹt giấy
 • Chất lượng của giấy in không đảm bảo: có nhiều loại giấy in với dộ dày mỏng khác nhau, bạn nên chọn loại tương thích với máy của mình; dày quá, mỏng quá hoặc không đồng đều rất có thể là nguyên nhân gây kẹt giấy.
 • Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.
 • Trục kéo giấy in bị mòn: Máy in sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chi nhiều tờ một lúc. Lấy nhiều giấy như vậy thì kẹt giấy là điều đương nhiên.
 • Rách bao lụa: Có thể do vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in hoặc có vật gì đó rơi vào máy nên làm rách bao lụa của máy in mà không biết, nếu đã kiểm tra mà tất cả những nguyên nhân trên mà thấy không đúng thì hãy nghĩ ngay đến máy in của bạn bị rách bao lụa nhé.
 • Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

>>>Xem thêm: Sửa máy in tại Hà Nội

2. Cách sửa máy in bị kẹt giấy

Cách sửa máy in bị kẹt giấy không phải quá khó khăn. Tùy thuộc vào mỗi loại máy in sẽ có cách xử lý khác nhau, cũng như cách lấy giấy bị kẹt trong máy in phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số phương pháp giải quyết vấn đề máy in hay bị kẹt giấy thì làm thế nào để mọi người tham khảo:

Sửa máy in bị kẹt giấy bằng cách vệ sinh máy in thủ công

Cách đầu tiên để sửa lỗi máy in báo kẹt giấy nhưng thực tế không có giấy bên trong khá đơn giản, đó là vệ sinh máy in. Hãy tắt máy in, rút phích cắm điện nguồn và nhẹ nhàng tháo khay giấy ra.

sua-may-in-bi-ket-giay-2
Vệ sinh máy in

Sau đó, lấy tất cả giấy ra khỏi khay rồi kiểm tra và loại bỏ bất kỳ mẫu giấy nào khác còn lại trong khay, dùng chổi nhựa nhỏ trong bộ dụng cụ vệ sinh laptop để vệ sinh khay nạp giấy đảm bảo sạch bụi bẩn. Điều chỉnh lại giấy và sau đó đặt lại vào khay giấy, bật máy in để bắt đầu in lại.

Ngoài ra nếu khay nạp giấy được nạp quá nhiều giấy cũng sẽ khiến giấy bị kẹt không thể kéo được và gây ra lỗi. Vì vậy hãy đảm bảo nạp vừa đủ lượng giấy cần thiết trong khay giấy để đảm bảo máy in có thể kéo được giấy trong khay.

Vệ sinh con lăn nạp giấy và trục máy in

sua-may-in-bi-ket-giay-3
Vệ sinh con lăn nạp giấy và trục máy in

Sau khi thử cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, bước tiếp theo bạn có thể thử là vệ sinh sạch con lăn nạp giấy và trục máy in. Con lăn nạp giấy hoặc trục máy in nếu bị bụi bám bẩn, thậm chí bị trầy xước cũng có thể không kéo được giấy, từ đó gây ra lỗi kẹt giấy.

Với vấn đề này, bạn chỉ cần tắt máy in, rút phích nguồn, sau đó mở nắp máy in, tháo hộp mực ra sau đó lau sạch bằng khăn ẩm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn tích tụ. Sau khi lau xong, làm khô các con lăn và trục máy in hoàn toàn trước khi đặt chúng trở lại, kết nối lại dây nguồn và bật máy in để sử dụng

Kiểm tra hộp mực máy in

sua-may-in-bi-ket-giay-4
Kiểm tra hộp mực máy in

Nếu hộp mực quá cũ chạy mực nhiều, khi gắn vào máy in khởi động keo to. Thì nên thay hộp mực máy in mới thử xem sao. Vì hộp mực quá cũ các linh kiện hao mòn làm cho hộp mực quay không điều hoặc quá cứng không quay được. Dẫn đến tình trang khi bị bị kẹt giấy.

Thông thường nếu lỗi do hộp mực giấy ra thì máy in kéo giấy chưa qua khỏi hộp mực. Hoặc mới kéo lên được 1 tí là đứng im và báo kẹt giấy.

Sửa máy in bị kẹt giấy bằng cách Reset lại máy in

Với những máy in hiện đại, được điều khiển bằng màn hình, bạn có thể thử reset lại cài đặt máy in xem vấn đề có được giải quyết hay không.

Vấn đề về phần cứng gây ra kẹt giấy ở máy in phải sửa thế nào?

Sau khi đã thử các cách trên mà máy in vẫn báo lỗi kẹt giấy thì vấn đề có thể do lỗi phần cứng, đó có thể là main nguồn hoặc main nhận dạng bị lỗi. Với lỗi này bạn cần phải nhờ đến các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy in có uy tín để kiểm tra.

>>> Xem thêm: Sửa máy in chuyên nghiệp, giá rẻ

3. Cách xử lý máy in bị kẹt giấy

Cách sửa máy in bị kẹt giấy trong máy in tại bộ phận load giấy

sua-may-in-bi-ket-giay-5

Trong nhiều trường hợp mọi người sử dụng lại giấy đã in, nên thường giấy sẽ bị nhăn, cong, lệch hay xéo giấy nên khi bỏ vào khay giấy và bấm máy in thường sẽ gây ra hiện tượng kẹt giấy. Hoặc trường hợp giấy quá mỏng hoặc quá dày cung dẫn tới tình trạng kẹt giấy ở máy in.

Với trường hợp này, cách khắc phục đơn giản chính là làm tơi giấy in sau khi bỏ vào máy in, đặt giấy một cách ngay ngắn. Đồng thời, nên kiểm tra lại xem trên giấy có kim kẹp, kim bấm hay không. Cũng như xem giấy có mỏng, bị ẩm,… cũng không nên sử dụng vì rất dễ gây kẹt giấy.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in tại hộp mực

sua-may-in-bi-ket-giay-6

Trong trường hợp hộp mực máy in đã quá cũ, hoạt động với tần suất nạp đi nạp lại nhiều lần sẽ làm cho phụ kiện này bị yếu dần. Cùng với đó, sẽ ảnh hưởng tới phần Drum không hoạt động như thông thường như xoay rất cứng hoặc không xoay được, từ đó sẽ dẫn tới tình trạng kẹt giấy. Ngoài ra, nếu sử dụng hộp mực kém chất lượng cũng sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy in.

Vậy nên, cách sửa máy in thường xuyên bị kẹt giấy do hộp mực hoặc do lô sấy thì mọi người nên thay hộp mực mới tốt, đảm bảo chính hãng và tương thích với loại máy in của mình. Nếu trường hợp kẹt giấy tại hộp mực lâu lâu mới xuất hiện có thể xử lý đơn giản theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tắt máy in, rút dây nguồn và mở nắp máy in ra,
 • Bước 2: Tiến hành lấy hộp mực ra ngoài một cách nhẹ nhàng, tranh chạm tay hoặc để các vật cứng tiếp xúc với hộp mực hay Drum bên trong để tránh gây xước Drum hay gây ảnh hưởng tới chất lượng bản in.
 • Bước 3: Tiến hành lấy giấy in ra khỏi khay giấy một cách nhẹ nhàng, dùng 2 tay nắm vào 2 góc của phần giấy bị kẹt. Sau đó sẽ kéo nhẹ nhàng, từ từ giấy ra khỏi khay để tránh bị rách.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in tại bộ phận sấy 

sua-may-in-bi-ket-giay-7

Bộ phận sấy của máy in thường có nhiệt độ khá nóng, thực hiện nhiệm vụ giúp làm nung chảy mực in và bám chắc hơn vào mặt giấy sau khi in. Khi máy in hoạt động thì bộ phận sấy thường hoạt động nhiều nhất, nên sau một thời gian sử dụng thường bộ phận này sẽ bị hao mòn, bị lỗi hay rulo ép bị kim kẹp,… điều này khiến hoạt động của máy yếu dần và dẫn đến hiện tượng bị kẹt giấy, bản in bị lỗi,…

Trong trường hợp này, mọi người có thể xử lý bằng cách lấy phần giấy kẹt ra nhẹ nhàng như các cách trên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra nhiều lần hay giấy bị rách dính vào cụm sấy thì nên mang máy in ra cơ sở sửa chữa gần nhất để được xử lý chuyên nghiệp hơn.

4. Những điều cần tránh khi sửa chữa máy in bị kẹt giấy tại nhà

 • Nếu có giấy bị kẹt trong máy in, đừng cố kéo giấy ra. Thay vào đó, hãy tắt máy in rồi nhẹ nhàng lấy giấy ra từ phía sau. Nếu xé giấy, bạn sẽ chỉ làm tăng thêm rắc rối cho chính mình.
 • Hãy nhớ rằng máy in cần được làm sạch sau những khoảng thời gian định kỳ; nếu không các mẩu giấy và mảnh vụn còn lại trong đó có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng.
 • Có sự khác biệt trong các thành phần của mỗi máy in, vì vậy hãy đảm bảo vị trí của khay và các nút khác trước khi tháo khay đầu ra.
 • Trong trường hợp của máy in laser, không thể truy cập khay đầu ra của giấy cho đến khi tháo hộp mực. Vì vậy, hãy nhẹ nhàng tháo hộp mực trước.
 • Nếu lỗi kẹt giấy không được giải quyết, tốt hơn hết là mang máy in đi kiểm tra và sửa lỗi. Nếu không sửa được vậy thì giải pháp chỉ có thể là mua một chiếc máy in mới.

Xem thêm:

5. Cách phòng tránh tình trạng bị kẹt giấy máy in

sua-may-in-bi-ket-giay-8

Ngoài việc tìm hiểu cách xử lý máy in bị kẹt giấy, mọi người cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây để hạn chế tình trạng này xảy ra:

 • Nên vệ sinh, bảo dưỡng máy in thường xuyên để tránh bụi bẩn và chất lượng bản in không hoàn hảo.
 • Thường xuyên kiểm tra phụ kiện, linh kiện máy in để đảm bảo nếu gặp vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng.
 • Sử dụng loại mực in chất lượng, cũng như tránh làm rơi mực vào bộ phận sấy.
 • Sử dụng giấy in chất lượng, phù hợp với loại máy in. Khi đặt giấy vào khay giấy cần ngay ngắn, có sự điều chỉnh thảnh chỉ chiều ngang, chiều dọc hợp lý. Đồng thời, kiểm tra có ghim bấm rơi vãi hay còn dư trên giấy hay không.
 • Hạn chế tình trạng bỏ quá nhiều giấy in vào khay và xóc lại giấy cho đều để tránh tình trạng bị cong hay nhăn giấy.
 • Trong quá trình đang in ấn không nên lấy giấy in ra khỏi máy
 • Không trộn nhiều loại giấy in khác nhau trong khay, không dùng giấy ẩm, nhàu nát.

6. Liên hệ sửa máy in bị kẹt giấy

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách sửa máy in bị kẹt giấy đơn giản hiệu quả tại nhà. Trong trường hợp mọi người áp dụng nhiều cách nhưng vẫn không khắc phục được, nên tìm đến các đơn vị sửa chữa máy in uy tín gần nhất để được các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng vlieen hệ với Gia Phát để được hỗ trợ kịp thời nhé!

 • Địa chỉ: 40B Lê Thanh Nghị – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Hotline: 096.59.59.599
 • Điện thoại: 024.6258.6268
 • Website: https://giaphatbachkhoa.vn/

Ngoài ra chúng tôi còn có cửa hàng ở các địa chỉ để bạn có thể lựa chọn thuận tiện nhất:

 • 38 Lê Thanh Nghị – Hà Nội
 • 12 Lý Nam Đế – Ba Đình – Hà Nội
 • 397/2 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
 • 3 Ngõ 315 Nguyễn Khang – Hà Nội
 • 602 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
 • 36 ngõ 148 Thanh Bình – Hà Đông
 • 50B Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội

>>> Xem thêm:

5/5 - (85 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời