Hướng dẫn Sửa laptop bị lỗi win hiệu quả nhất

Sửa laptop bị lỗi win

Màn hình không bật? Bàn di chuột treo? Xuất hiện Màn hình xanh? Rất nhiều lỗi có thể xảy ra với laptop chạy Windows, và sau đây là cách sửa laptop bị lỗi win chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. Sửa laptop bị lỗi win khi máy bị ngừng hoạt động

Laptop có thể ngừng hoạt động do nhiều nguyên nhân. Đầu nối nguồn thường bị lỗi, các vấn đề phần cứng bên trong và bên ngoài, phần mềm xấu, lỗi ổ cứng và các vấn đề về hiển thị là những thủ phạm. Dưới đây là cách chẩn đoán hệ thống để xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Cách khắc phục: Cài lại Win. Nếu biết cách cài đặt thì bạn có thể tự cài, trường hợp không có kinh nghiệm thì hãy đưa máy đến trung tâm sửa chữa máy tính để được hỗ trợ.

sua-may-tinh-bi-loi-win-1
Cài lại win

>> Cách cài win 10 cho laptop và máy tính tại Nhà

2. Sửa laptop bị lỗi win khi màn hình báo lỗi “Windows Encountered An Error Accessing The System Registry…”

sua-may-tinh-bi-loi-win-2
Màn hình báo lỗi “Windows Encountered An Error Accessing The System Registry…”

Đây cũng là dấu hiệu tiêu biểu khi laptop bị lỗi win. Lỗi này xuất phát từ cơ sở dữ liệu lưu trữ tham chiếu người dùng và cấu hình hệ thống.

Cách khắc phục:

 • Trên ổ cài đặt Windows, tiến hành tạo một không gian trống (ít nhất 10%).
 • Xóa bỏ những file không dùng đến nữa ở trong máy tính.
 • Khôi phục màn hình máy tính trở lại trạng thái bình thường (không có dòng báo lỗi).
 • Kích chuột vào Start, sau đó chọn lần lượt Programs => Accessories => System Tools => System Restore.
 • Tại System Restore chọn Restore My Computer To An Early Time => Next và thực hiện theo hướng dẫn.

3. Sửa laptop bị lỗi win khi màn hình báo lỗi “RunDll”

sua-may-tinh-bi-loi-win-3
Màn hình báo lỗi “RunDll

Khi màn hình máy tính báo lỗi “RunDll”, nghĩa là Windows không tìm được vị trí của file cần tải nào đó. Những phần mềm trên máy chưa được tháo gỡ hết, bị nhiễm virus, lỗi driver cũng có thể liên quan đến lỗi “RunDll”.

Cách khắc phục:

 • Dùng ứng dụng Spybot Search & Destroy hoặc Ad-ware để diệt virus trên toàn hệ thống máy.
 • Nếu phát hiện lỗi bắt nguồn từ phần mềm nào đó mới cài đặt thì hãy gỡ bỏ phần mềm đó.

4. Sửa laptop bị lỗi win khi máy bị khởi động lặp lại

Nếu pin laptop đã quá cũ, bạn có thể gặp phải tình trạng tắt nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng. Vì vậy bạn nên kiểm tra tình trạng pin của thiết bị hiện tại. Các nhà sản xuất như Lenovo cho phép bạn phân tích tình trạng pin thông qua phần mềm độc quyền.

Nếu CPU quá nóng, hệ thống cũng sẽ tự động tắt để tránh làm hỏng thêm các bộ phận bên trong. Kiểm tra quạt của laptop để tìm bụi, lông vật nuôi và các mảnh vụn khác làm tắc nghẽn lỗ thông hơi và ảnh hưởng đến dung dịch làm mát.

Máy cứ khởi động lại liên tục mỗi khi bật máy cũng là một dấu hiệu của lỗi Win. Lỗi này thường gặp ở máy tính đang cài Windows 7.

Cách khắc phục: cài đặt phiên bản Win mới.

5. Sửa màn hình báo lỗi “An Error Has Occurred In The Script On This Page…”

sua-may-tinh-bi-loi-win-4
Màn hình báo lỗi “An Error Has Occurred In The Script On This Page…”

Khi bị lỗi Win, nhiều trường hợp màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện dòng chữ như trên. Tình trạng này có thể xuất phát từ vấn đề của trình duyệt Internet Explorer (IE).

Cách khắc phục:

 • Quét virus, cho máy khởi động lại và nâng cấp phiên bản IE mới nhất để dùng.
 • Hoặc dùng menu Tools trên trình duyệt, chọn Internet Options để xóa cấu hình phần Security, mức mặc định, thư mục Temporary Internet Files.

6. Sửa máy tính hoạt động và sử lý chậm do bị lỗi win

Như một quy luật, theo thời gian sử dụng, máy tính hay cụ thể hơn là hệ điều hành mà bạn đang sử dụng hoạt động sẽ ngày càng chậm đi do việc cài đặt quá nhiều phần mềm, bao gồm cả các phần mềm độc hại. Bạn sẽ nhanh chóng kết luận rằng máy tính của mình hoạt động chậm vì đã cũ, và đây là kết luận khá phổ biến. Nhưng nó hoàn toàn sai!

Nguyên nhân của vấn đề này được chắc chắn hoàn toàn là do phần mềm, phần cứng của máy tính hoàn toàn “vô can”. Tuy nhiên có một số trường hợp là do CPU phải xử lí nhiều hoạt động của người dùng khiến nó trở nên quá nóng và như thế nó phải tự giảm khả năng xử lí để làm mát lại – nhưng nguyên nhân chính vẫn là do ở phần mềm.

Cách tốt nhất là bạn nên cài đặt những phần mềm phù hợp với cấu hình máy, cũng như nên phân chia hợp lí công việc trên máy để tránh CPU phải xử lí nhiều gây nên tình trạng máy hoạt động chậm

>Xem thêm: Sửa máy tính chuyên nghiệp, uy tín

7. Sửa máy tính bị màn hình xanh do bị lỗi win

sua-may-tinh-bi-loi-win-5
Màn hình xanh do bị lỗi win

Các phiên bản mới của hệ điều hành Windows hoạt động ổn định hơn các phiên bản trước đó. Kết hợp với việc cài đặt một bộ driver điều khiển phần cứng mới nhất và được cài đặt ổn định sẽ không gây nên vấn đề về màn hình xanh, là một trong những dấu hiệu báo laptop bị lỗi win

Tuy nhiên nếu máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh, nguyên nhân mà bạn nên nghỉ đến đầu tiên có lẽ là driver điều khiển phần cứng đang được cài trên máy. Và phần cứng máy tính sẽ không gây nên hiện tượng này nếu bạn chưa hề thay mới nó gần đây

Bạn hãy xác định xem gần đây có nâng cấp driver điều khiển phần cứng nào đó hay không. Nếu có, hãy tiến hành gỡ bỏ nó và cài đặt lại bằng phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên nếu như vẫn còn lỗi này thì có lẽ phần cứng là điều mà bạn nên nghỉ đến.

8. Giới thiệu phần mềm sửa lỗi window hiệu quả

Fix It giúp sửa laptop bị lỗi win

sua-may-tinh-bi-loi-win-6
Phần mềm Fix it

Fix it là công cụ sửa chữa những lỗi của win bao gồm những lỗi về phẫn cứng hoặc lỗi về phần mềm như virut hoặc những phần mềm gián điệp cứng đầu nhất nhiệu nay. Ứng dụng này còn hỗ trợ chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất hoặc quét những phần mềm mà khi gỡ bỏ chúng ta còn thấy sót lại trong hệ thống,

Fix it hỗ trợ khắc phục hơn 40 công cụ với nhiều tính năng khác nhau giúp phân tích bảo trì toàn bộ hệ thống. Bạn có thể sửa chữa những vấn đề gặp phải trong win một cách nhanh nhất. Ngoài ra, Fix it những dữ liệu của bạn vô tình bị làm mất hay vị xóa bạn cũng có thể nhờ tới Fix it để khôi phục lại chúng.

FixWin hỗ trợ sửa máy bị lỗi win 

sua-may-tinh-bi-loi-win-7
Phần mềm FixWin

Bạn không cần quá am hiểu về hệ thống của Windows mà vẫn khắc phục được những lỗi kinh điển của win qua phần mềm FixWin, FixWin hiện nay cho ra rất nhiều phiên bản mới có đầy đủ những tính năng hỗ trợ người dùng.

FixWin bao gồm một chương trình System File Checker có thể tự động phân tích hệ điều hành Windows 7 của bạn để chắc chắn rằng không có một file hệ thống nào bị lỗi. Ứng dụng cũng sẽ kiểm tra xem có file quan trọng nào trong hệ thống của bạn bị mất và sau khi tìm ra lỗi trong một file hệ thống nào đó, ứng dụng sẽ tự động thay thế vớ một bản copy khác.

Sửa lỗi máy bị lỗi win đơn giản hơn nhờ Windows Repair

sua-may-tinh-bi-loi-win-8
Phần mềm Windows Repair

Windows Repair là một trong những phần mềm sửa chữa win tốt nhất, công cụ Windows Repair giúp người dùng có thể khắc phục các lỗi cơ bản bao gồm các lỗi registry và các tập tin. Bên cạnh đó Windows Repair còn xóa bỏ những phần mềm độc hại  cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn, Bạn cũng có thể khôi phục lại Windows  ban đầu với Windows Repair. HIện nay Windows Repair đã bổ sung thêm nhiều chức năng mới như Reset quyền truy cập tập tin, Sửa chữa Windows Firewall, Sửa chữa Internet Explorer, Sửa chữa Hosts File…

System Update Readiness

Nếu máy tính của bạn đang bị lỗi hay gặp vẫn đề nào đó thì System Update Readiness là một công cụ sẵn sàng khắc phục vấn đề này cho bạn. Khi bạn gặp sự cố Windows Update thì công cụ System Update Readiness sẽ giúp bạn quét các lỗi không đồng nhất trên máy tính của bạn và khắc phục chúng. Ngoài ra System Update Readiness còn ngăn chặn những bản cập nhật mới nhất của các phần mềm khác.

Vì sao nên khắc phục Lỗi laptop bị lỗi win ngay

Mình khuyên mọi người nên thực hiện các cách trên nếu gặp trình trạng sập nguồn laptop. Bởi vì nếu không sẽ dẫn đến các hệ quả như sau:

 • Giảm tuổi thọ linh kiện cũng như laptop.
 • Có khả năng xảy ra tình trạng chết nguồn vĩnh viễn.
 • Ảnh hưởng đến hiệu quả, năng suất làm việc.
 • Tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, cũng như thời gian.
 • Thậm chỉ có thể phải tốn một khoản tiền để mua lại một chiếc laptop khác.
 • Tuy hiếm, nhưng do xảy ra quá nhiều lần có thể gây ra tình trạng cháy, nổ máy tính xách tay.

Các bạn nên lưu ý kiểm tra và bảo trì laptop của bản thân thường xuyên để đảm bảo không gặp phải những sự cố làm gián đoạn công việc, học tập nhé. Nếu bạn không tự sửa chữa được hãy mang ngay đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín tại Hà Nội như Gia Phát Bách Khoa  nhé

Địa chỉ Sửa laptop bị lỗi win ở Hà Nội giá rẻ

Nếu như đã thư qua các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy tìm đến các trung tâm sửa laptop uy tín để giúp bạn. Gia Phát Bách Khoa nhận sửa, thay thế linh kiện giúp sửa lỗi laptop bị lỗi win. Gia Phát Bách Khoa chuyên sửa laptop tại Hà Nội cam kết bắt ĐÚNG bệnh, sửa ĐÚNG chỗ, là nơi mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó chiếc máy tính thân yêu của mình.

sua-may-tinh-khong-len-nguon-8
Sửa laptop Gia Phát Bách Khoa
 • TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA LAPTOP MÁY TÍNH
 • Địa chỉ: 38 Lê Thanh Nghị – Bách Khoa – Hà Nội
 • ĐT: 0243.902.5678 Hotline: 097.497.5555
 • Website: https://giaphatbachkhoa.vn/

Ngoài ra chúng tôi còn có các cơ sở ở toàn thủ đô Hà Nội:

 • 50B Quan Nhân -Cầu Giấy – Hà Nội
 • 12 Lý Nam Đế – Ba Đình – Hà Nội
 • 397/2 Phạm Văn Đồng- Từ Liêm-Hà Nội
 •  3 Ngõ 315 Nguyễn Khang – Hà Nội
 • 602 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
 • 36 ngõ 148 Thanh Bình – Hà Đông

Xem thêm:

5/5 - (19 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời