Sửa Máy In Không Lên Nguồn, Không Khởi Động Được

sua-may-in-khong-len-nguon

Khi máy in bị hỏng, nghĩ đến việc mang chiếc máy cồng kềnh đi sửa, nghe đã nản. Trung tâm Gia Phát sẽ chia sẻ với quý khách nguyên nhân và cách sửa máy in không lên nguồn tại nhà đơn giản, hiệu quả 100%.

Trước khi tìm hiểu những nguyên nhân sửa máy in không lên nguồn, không in được…. các bạn kiểm tra nguồn điện đầu vào chắc chắn có điện chưa nhé, Nếu chắc chắn đã có điện bạn kiểm tra tiếp đến dây nguồn máy in xem có hỏng hóc hay bị chuột cắn gì không? ( các bạn lưu ý các dòng máy in phổ thông laser đều sử dụng chung dây nguồn, các bạn có thể thử bằng dây nồi cơm điện, dây nguồn máy tính…)

1. Nguyên nhân làm cho máy in không lên nguồn

Máy in không khởi động được thì chắc chắn nó bị lỗi linh kiện hoặc bị hỏng ở bộ phận nào đó ở trong máy. Cách xử lý cũng đơn giản thôi, nhưng quan trọng bạn phải biết chính xác nguyên nhân tại sao máy bị như thế. Minh xin liệt kê một số lỗi để bạn kiểm tra lại máy nhé:

sua-may-in-khong-len-nguon-1
Máy in không lên nguồn
 • Máy in không lên nguồn là do không vào điện và tất nhiên cơ sẽ không thể chạy được rồi. Gia Phát đã hướng dẫn kiểm tra ở trên. Nếu các bạn làm theo các bước ở trên rồi mà không được thì rất có thể máy in của bạn đã bị lỗi board nguồn
 • Máy in không khởi động do hỏng main nguồn.
 • Máy in không hoạt động do hỏng main điều khiển chính, card formatter.
 • Máy in không hoạt động do đứt dây nguồn.
 • Máy in không hoạt động do phím bật nguồn hỏng, hoặc bộ kích hoạt nguồn bị lỗi.
 • Do tuổi thọ máy in đã lâu các linh kiện điện tử bị oxi hóa gây nên dòng điện không ổn định hoặc quá áp, chập mạch làm cháy nổ mạch điện.
 • Do các thiên tai ngoại cảnh tác động: Như máy in bị sét đánh, máy in bị nước rơi rớt vào, máy in bị động vật như gián, kiến, chuột,… chui vào mạch điện làm hỏng mạch hoặc chính cơ thể chúng bị dòng điện giật làm chập mạch các linh kiện.

>>Xem thêm: Sửa máy in tại Hà Nội

2. Cách sửa máy in không lên nguồn

Máy in chưa kết nối với nguồn điện

sua-may-in-khong-len-nguon-2

Nếu máy in chưa có nguồn điện cấp vào thì chắc chắn máy sẽ không hoạt động. Do đó, bạn cần kiểm tra nguồn điện, phích cắm xem có lỏng không… Đồng thời cần kiểm tra các thiết bị như bộ định tuyến, nguồn dự phòng, thiết bị chống tăng áp… đã được kết nối với nguồn điện chưa.

Cáp máy in chưa kết nối với máy tính

Cáp máy in không kết nối với máy tính cũng là nguyên nhân làm máy không hoạt động. Do đó, bạn cần đảm bảo cáp máy in được kết nối với máy tính trước khi máy hoạt động. Ngoài ra, khi kiểm tra thấy cáp dữ liệu bị đứt, gãy thì cùng cần thay mới để máy hoạt động trở lại.

Sửa máy in không lên nguồn khi máy chưa mở hệ thống không dây (đối với máy in không dây)

Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách mở hệ thống không dây trước khi dùng máy in không dây.

sua-may-in-khong-len-nguon-3

Đóng nắp máy in kỹ

Quên đóng nắp máy in hoặc đóng không kỹ khi thay mực in, vệ sinh… cũng sẽ khiến máy in không hoạt động. Do đó, bạn cần chắc chắn nắp máy đã được đóng và đóng đúng khớp.

Sửa máy in không lên nguồn khi gửi tập tin quá lớn

Gửi tập tin quá lớn hoặc gửi nhiều lệnh cùng lúc… có thể làm tràn bộ đệm máy in, máy in bị treo và đương nhiên máy sẽ không hoạt động được. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Nhấn kép chuột vào biểu tượng máy in đang hoạt động để xóa các lệnh đang chờ bằng cách sử dụng dụng menu Printer, rồi chọn Cancel All Documents. Để xóa hẳn bộ đệm, bạn cần lấy hết phần giấy còn thừa trong khay và đợi máy báo hết giấy. Tắt nguồn máy in và khởi động lại để tiếp tục công việc in ấn.
 • Tại cửa số dòng lệnh Command Prompt, gõ Net stop spooler và nhấn Enter để dừng dịch vụ in. Sau đó, gõ tiếp Net Start spooler để khởi động lại dịch vụ in.

3. Cách sử dụng máy in đúng cách tránh tình trạng không lên nguồn

 • Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ.
 • Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại.
 • Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in.
 • Bước 4: Tiến hành in tài liệu.

>>> Xem thêm: Sửa máy in chuyên nghiệp, giá rẻ

4. Những lưu ý gì khi dùng máy in

Chia nhỏ số lượng in

Khi phải làm việc với tài liệu PDF có kích thước lớn sẽ gây khó khăn cho các bạn trong quá trình sử dụng, chỉnh sửa, đặc biệt là lúc gửi qua email. Nên việc chia nhỏ số lượng in sẽ giúp máy in hoạt động tốt hơn.

Chất lượng giấy in

sua-may-in-khong-len-nguon-4
Sử dụng giấy in chất lượng

Giấy có tráng phủ là loại giấy được phủ một lớp tráng phủ để tăng độ chắn sáng, mặt giấy láng mịn, có độ bóng và phản xạ ánh sáng cao. Lớp tráng phủ giúp giấy tái tạo được màu sắc của mực chân thật, sống động.

Bảo quản máy in khi chưa sử dụng đến

Nếu bạn chưa cần sử dụng máy in ngay thì bạn có thể bảo quản nó trong hộp, đóng gói cẩn thận tránh cách động vật như chuột, gián vào phá hỏng thiết bị.

Xử lý khi kẹt giấy

sua-may-in-khong-len-nguon-5
Xử lý khi kẹt giấy

Bước 1: Bạn nên tắt nguồn của máy in và tháo điện. Mục đích của việc này không chỉ giúp máy in hạ nhiệt độ, mà còn đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 2: Bạn hãy mở nắp ngăn bảo vệ hộp mực ra, sau đó nắm lấy tay cầm của hộp mực, nhẹ nhàng kéo hộp mực ra khỏi giấy.

Bước 3: Nếu máy in Canon 3300 hoặc máy in Canon 2900 bị kẹt giấy trong trường hợp giấy bị kẹt trong bộ phận trục lăn, bạn hãy sử dụng 2 tay, từ từ kéo giấy ra khỏi trục lăn.

Lưu ý: Nên làm chậm rãi, từ từ, không nên quá vội vàng, gấp gáp.

Bước 4: Nếu giấy bị kẹt ở bộ phận trả giấy sau khi in, bạn hãy sử dụng 2 tay luồn vào mặt sau của giấy rồi kéo từ từ ra. Hoặc bạn cũng có thể kéo giấy từ khay giấy đằng sau của máy in.

Sử dụng mực in phù hợp

sua-may-in-khong-len-nguon-6
Sử dụng mực in phù hợp

Để xác định được loại mực phù hợp, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy, hoặc hỏi kỹ để biết máy in của mình thuộc dòng nào từ đó xác định loại mực in phù hợp.

Máy in không được sử dụng mực in phù hợp hoặc chính hãng, các linh kiện, bộ phận bên trong máy dễ hư hỏng khiến bạn mất thêm chi phí sửa chữa.

Vì thế, nên sử dụng loại mực mà nhà sản xuất khuyến nghị, để sản phẩm có chất lượng mực in tốt và làm không ảnh hưởng đến độ bền của máy.

5. Sửa máy in không lên nguồn ở đâu chuyên nghiệp, uy tín?

Khi đã kiểm tra bằng tất cả các cách Gia Phát đã gợi ý trên đây nhưng quý khách vẫn không thể tự khắc phục được. Lúc này bạn phải cần  đến dịch vụ sửa máy in không lên nguồn uy tín, chuyên nghiệp.

sua-may-in-khong-len-nguon-7
Sửa máy in chuyên nghiệp, uy tín – Gia Phát

Đến với Gia Phát, tất cả các vấn đề hư hỏng máy in dù nặng hay nhẹ thì Gia Phát đều sẽ xử lý cho quý khách một cách nhanh gọn, đảm bảo nhất:

 • Chúng tôi luôn bảo sau dịch vụ cho khách hàng
 • Luôn cung cấp các linh kiện, mực máy in chính hãng cho khách hàng
 • Tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn
 • Chúng tôi luôn sẵn linh kiện thay thế như trống, gạt, trục cao áp,trục từ, chíp hộp mực để thay thế các linh kiện cũ hỏng nhằm để dành kinh phí tối đa cho bạn
 • Nhận thỏa thuận cung cấp mực in, bảo dưỡng sửa chữa máy văn phòng cho cơ quan, xí nghiệp “ phục vụ nhanh, không ngại xa, bảo hành tận chỗ đến khi hết mực, giải pháp đồng bộ mang tính ổn định lâu dài”
 • Luôn đặt lợi ích của đối tác lên hàng đầu và làm hài lòng mọi khách hàng dù là kha khá khó tính nhất. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng các dòng mực máy in tốt nhất với mức giá thấp nhất. Khách hàng cũng đều cũng đều có thể yên tâm về giá cả và chất lượng khi đến với chúng tôi.
 • Thời gian đáp ứng uy tín
 • Đội ngũ kỹ thuật lành nghề

6. Liên hệ sửa máy in không lên nguồn

Nếu khách hàng chẳng thể tự xử lý được sự cố máy không in được, máy in không có nguồn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa máy in nhanh nhất nhé!

 • TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH LAPTOP
 • Địa chỉ: 38 Lê Thanh Nghị – Bách Khoa – Hà Nội
 • ĐT: 0243.902.5678 Hotline: 097.497.5555
 • Website: https://giaphatbachkhoa.vn/

Ngoài ra chúng tôi còn có các cơ sở ở toàn thủ đô Hà Nội:

 • 50B Quan Nhân – Cầu Giấy – Hà Nội
 • 12 Lý Nam Đế – Ba Đình – Hà Nội
 • 397/2 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
 •  3 Ngõ 315 Nguyễn Khang – Hà Nội
 • 602 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
 • 36 ngõ 148 Thanh Bình – Hà Đông

>>> Xem thêm:

5/5 - (67 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời