Sửa Máy Tính Bị Mất Tiếng Không Có Âm Thanh

Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh

Máy tính bị mất tiếng là một trong những lỗi phát sinh không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh có dễ không? Hãy cùng Gia Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân máy tính bị mất tiếng

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-8
Máy tính bị mất tiếng

Máy tính chưa kích hoạt Playback Devices

 • Trong quá trình thao tác, có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào đó tắt đi Playback Devices làm cho laptop, máy tính mất tiếng.
 • Bạn kiểm tra bằng cách click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã được kích hoạt sẽ có màu xanh.

Do xung đột phần mềm

Trên máy tính các phần mềm đang chạy xung đột với nhau có thể là nguyên nhân gây tình trạng laptop, máy tính không nhận được loa.

Do lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hư hỏng một vài linh kiện dẫn đến tình trạng máy mất âm thanh.

Lỗi chủ quan như chưa bật loa, giắc cắm lỏng, âm lượng loa đang ở mức quá nhỏ

 • Nếu laptop sử dụng loa ngoài mà loa bị mất tiếng có thể là do giắc cắm loa với máy tính bị lỏng, cắm lộn giắc.
 • Một số trường hợp quên bật loa, loa đang ở mức âm lượng thấp cũng là một trong những nguyên nhân làm máy tính không có âm thanh.

2. Cách sửa máy tính bị mất tiếng do lỗi phần cứng

Khởi động lại máy tính

Giải pháp đơn giản nhất để khắc phục sự cố máy tính bị mất tiếng là thực hiện khởi động lại tiêu chuẩn trên máy tính của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào menu Start và chọn Restart lại hệ thống của mình. Thao tác này sẽ đặt lại chu kỳ nguồn hiện tại của nó và sẽ tự động khắc phục một số sự cố nhỏ. Sau khi hệ thống của bạn được khởi động lại thành công, hãy xem xét phát lại âm thanh trên hệ thống.

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-9
Khởi động lại máy tính

Làm sạch và kiểm tra giắc cắm tai nghe

Nếu giắc cắm tai nghe có bụi bẩn hoặc mảnh vụn trong đó, hãy ngắt kết nối tai nghe và sử dụng khăn khô hoặc ghim để làm sạch giắc cắm.

Ngoài ra, trên một số laptop, có các giắc cắm khác nhau cho micrô và đầu ra âm thanh (loa). Hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối tai nghe với giắc cắm đầu ra chứ không phải giắc cắm micrô.

Reset lại kết nối của loa Bluetooth để sửa máy tính bị mất tiếng

Có thể lỗi mất âm thanh của laptop Lenovo hoặc Dell là do loa chứ không phải do firmware.

Để kiểm tra điều này, bạn có thể ngắt kết nối loa ngoài khỏi hệ thống và thử kết nối chúng với bất kỳ thiết bị nào khác. Nếu sự cố xảy ra với hệ thống của bạn, thì bạn chỉ có thể đi tới cài đặt Bluetooth của nó và đặt lại kết nối.

Nếu bạn có máy Mac, thì bạn cũng có thể đi tới tùy chọn Dubug của nó và đặt lại tất cả cài đặt thiết bị Bluetooth từ đây.

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-1

Kiểm tra đầu ra trên laptop nếu loa bị mất âm thanh

Nếu bạn đã bật một số loa khác làm mặc định, loa laptop có thể bị mất tiếng. Để khắc phục điều đó, bạn chỉ cần đi tới cài đặt âm thanh của hệ thống và kiểm tra loa mặc định.

Tốt nhất, loa mặc định phải là loa trong của máy. Nếu không, bạn chỉ có thể thực hiện chuyển đổi cần thiết từ đây và kiểm tra xem vẫn không có âm thanh phát ra từ máy tính xách tay hay không.

Và đừng quên điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ để bạn có thể nghe thấy âm thanh nhé.

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-2

Kiểm tra Windows Audio Properties để sửa máy tính bị mất tiếng

Trường hợp này, bạn có thể đi tới Windows Audio Properties của hệ thống thông qua Setting hoặc Control Panel và đặt tùy chọn khởi động là Automatic.

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-3

Khởi động lại Audio Services

Audio Services chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động liên quan đến âm thanh trong Windows. Nếu Audio Services không được phản hồi đúng cách trong Windows, thì bạn có thể gặp sự cố mất âm thanh trên laptop.

Chỉ cần khởi chạy dấu nhắc Run và nhập lệnh “services.msc“. Khi cửa sổ Services mở ra, hãy chọn audio services trong hệ thống của bạn và chọn khởi động lại chúng.

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-4

Tắt Audio Enhancements cho loa

Đây là một vấn đề khác thể khiến loa laptop bị mất tiếng. Mặc dù tính năng Enhancements giúp tăng tiếng bass laptop, nhưng nó có thể xung đột với các thành phần khác.

Để khắc phục sự cố loa không hoạt động, hãy chuyển đến Speakers Properties và chỉ cần tắt tất cả các cải tiến từ đây.

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-5

>>>> Xem thêm: Sửa máy tính chuyên nghiệp, uy tín

Sửa máy tính bị mất tiếng bằng cách cập nhật Audio Drivers 

Loa laptop bị mất tiếng có thể là trình điều khiển âm thanh bị hỏng hoặc lỗi thời. Rất may, sự cố âm thanh này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách truy cập Device Manager trên hệ thống của bạn.

Từ đây, hãy mở rộng tùy chọn Sound, Video, và Game Controllers, chọn audio drivers đã cài đặt và chọn cập nhật chúng.

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-6

Đặt lại hoặc khôi phục Audio Drivers

Nếu Audio Drivers chưa được cập nhật đúng cách hoặc bản cập nhật mới bị hỏng, thì bạn có thể gặp phải tình trạng loa laptop không nghe được.

Để khắc phục điều này, bạn có thể đi tới Device Manager, chọn audio drivers và truy cập Properties bằng cách nhấp chuột phải vào chúng. Để đặt lại drivers, trước tiên bạn có thể tắt chúng, đợi một lúc và bật lại. Ngoài ra còn có một tùy chọn ở đây để khôi phục drivers về phiên bản ổn định hiện có của chúng.

sua-may-tinh-bi-mat-tieng-7

3. Cách ngăn ngừa sự cố máy tính bị mất tiếng?

Bây giờ khi bạn biết cách khác nhau để sửa loa máy tính bị mất tiếng, bạn phải có thể khắc phục sự cố này. Nếu bạn không muốn gặp phải sự cố âm thanh thì bạn hãy sử dụng máy tính đúng cách qua những lời khuyên sau đây:

 • Đảm bảo rằng các tệp âm thanh và trình phát đa phương tiện mà bạn đang sử dụng được tải xuống từ các nguồn chính hãng và không bị hỏng.
 • Tránh thực hiện các thay đổi không mong muốn trong cài đặt âm thanh trên máy tính xách tay của bạn có thể ghi đè một số tính năng mặc định.
 • Trước khi bạn thực hiện bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào trong khi khắc phục sự cố âm thanh trên trình duyệt, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt âm thanh YouTube của mình, loại bỏ các tiện ích mở rộng không mong muốn hoặc tắt tính năng tăng tốc phần cứng trong trường hợp này.
 • Cố gắng không bắt đầu khởi động lại hoặc tắt máy tính xách tay của bạn khi tệp âm thanh đang được phát trong nền.
 • Cân nhắc cài đặt ứng dụng chống phần mềm độc hại và cập nhật hệ thống của bạn. Trong khi cập nhật nó, hãy đảm bảo rằng bạn không tạm dừng quá trình giữa chừng.
 • Nếu bạn đang sử dụng Bluetooth hoặc bất kỳ thiết bị âm thanh ngoại vi nào khác, hãy xử lý nó cẩn thận và ngắt kết nối nó một cách an toàn.

4. Liên hệ tư vấn sửa máy tính bị mất tiếng

Trên đây là một số chia sẻ mà Gia Phát muốn gởi đến quý khách khi máy tính bị mất tiếng.  Nếu vẫn không thể hoặc có nghi ngờ về phần cứng trên máy mình đã thực sự hư hỏng hoặc vấn đề nghiêm trọng. Nên mang đến những nơi đáng tin cậy sửa chữa và Gia Phát là một gợi ý tốt nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

 • TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH LAPTOP
 • Địa chỉ: 38 Lê Thanh Nghị – Bách Khoa – Hà Nội
 • ĐT: 0243.902.5678 Hotline: 097.497.5555
 • Website: https://giaphatbachkhoa.vn/

Ngoài ra chúng tôi còn có các cơ sở ở toàn thủ đô Hà Nội:

 • 50B Quan Nhân – Cầu Giấy – Hà Nội
 • 12 Lý Nam Đế – Ba Đình – Hà Nội
 • 397/2 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
 •  3 Ngõ 315 Nguyễn Khang – Hà Nội
 • 602 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
 • 36 ngõ 148 Thanh Bình – Hà Đông

>>> Xem thêm:

5/5 - (21 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời