Sửa Máy Tính Kêu To: Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục 100%

Sửa máy tính kêu to

Khi làm việc, máy tính của bạn thường kêu rất to, có tiếng quạt gió rất mạnh, gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Có nhiều lý do khiến máy tính của bạn gặp phải tình trạng này, để sửa máy tính kêu to có khó không? Xin mời bạn đọc cùng Gia Phát tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sửa máy tính kêu to do quạt máy tính

Sau 1 thời gian sử dụng, không được định kỳ vệ sinh đều đặn nên khi sử dụng máy tính bàn hay laptop, bạn thường nghe thấy những âm thanh rất rất khó chịu phát ra từ quạt tản nhiệt của laptop hoặc quạt gió PC kêu rất to. Mặc dù các cơ quan này hoạt động hết công suất nhưng máy tính vẫn nóng bất thường. Vậy lỗi này xuất phát từ đâu, lý do và cách khắc phục quạt máy tính kêu to?

sua-may-tinh-keu-to-1
Máy tính kêu to do quạt

Tác hại của việc quạt máy tính kêu to trong 1 khoảng thời gian dài

 • Quạt máy tính kêu to không ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính nhưng nó lại ảnh hưởng đến tất cả những linh kiện bên trong máy tính. Quạt máy tính có tác dụng lưu chuyển, đẩy khí nóng ra bên ngoài giúp cho những linh kiện bên trong mát hơn khi hoạt động cũng như bền hơn.
 • Khi quạt điện tính, quạt nguồn máy tính kêu to mà hiệu quả tản nhiệt không tốt, máy nóng bất thường, nhiệt độ cao sẽ làm hở chân chip, chết tụ, phù tụ, CPU ngưng hoạt động,…Vì thế để né phát sinh những lỗi nghiêm trọng, bạn nên đi sửa quạt nguồn càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân khiến quạt máy tính kêu to

 • Đầu tiên, những tiếng ồn quá lớn và khí nóng thoát ra quá độ từ khe tản nhiệt của laptop chính là dấu hiệu của việc máy làm việc quá nhiều hoặc chạy không hữu hiệu và lãng phí biết bao điện năng. Nguyên nhân chính có thể là vì laptop lâu không được vệ sinh định kỳ khiến cho laptop bị bủi bẩn vào quạt, khô keo tản nhiệt.
 • Đối với máy tính để bàn, không gian rộng nên quạt máy tính kêu to có thể xuất phát từ quạt nguồn máy tính, quạt CPU, quạt chip, quạt gió do người sử dụng lắp thêm,…Bạn cần kiểm tra xem chuẩn xác tiếng kêu do đâu.
 • Thường những tiếng kêu thường xuyên liên tục từ lúc mở máy, là vì các quạt trong máy bị khô, bị một dây hay vật gì đó cản NHẸ cánh quạt, cũng cũng đều có thể có thể khiến cánh quạt bị gãy.
 • Khi truy xuất dữ liệu trong dĩa cứng mới có tiếng kêu lạch cạch lọc cọc thì đĩa cứng bị cũ quá, sắp hư rồi.
 • Cây máy tính kêu to cũng cũng cũng có thể có thể có thể do khung case. Bạn cần kiểm tra lại xem những nơi bắt ốc của máy tính đã được vặn chặt hay chưa. Đặt cây máy tính ở những nơi mặt phẳng, chắc.
 • Quạt nguồn kêu to do bụi, vậy cũng cũng đều có thể khiến cánh quạt bị gãy, phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục quạt máy tính kêu to

sua-may-tinh-keu-to-2
Vệ sinh quạt máy tính
 • Chủ động sao lưu dữ liệu, thay ổ cứng mới khi xuất hiện những tiếng kêu lọc cọc khi truy xuất dữ liệu.
 • Vệ sinh thùng máy tính, tra keo tản nhiệt
 • Tra thêm dầu vào trục quạt
 • Nếu xác định là do quạt nguồn máy tính, bạn cần xem xét nguồn máy tính của bạn đã được sử dụng lâu chưa, nhờ chuyên viên kỹ thuật tư vấn xem thay quạt nguồn hay thay nguồn máy tính mới.

Nguồn máy tính là một thiết bị cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang và các thiết bị khác,… đảm bảo năng lượng cho mọi thứ những thiết bị phần cứng của máy tính hoạt động. Vì vậy, khi gặp những lỗi như: quạt nguồn không quay, quạt nguồn máy tính kêu to. Bạn cũng cũng có thể có thể có thể cân nhắc thay nguồn máy tính.

Xem thêm: Sửa máy tính tại Hà Nội

2. Sửa máy tính kêu to do ổ đĩa HDD hoạt động ở công suất cao

sua-may-tinh-keu-to-3
Máy tính kêu to do ổ đĩa HDD hoạt động ở công suất cao

Nguyên nhân

Bên cạnh sử dụng ổ đĩa SSD thì hiện nay một số máy tính vẫn còn trang bị ổ đĩa HDD. Tuy nhiên so với ổ đĩa SSD thì loại ổ đĩa HDD có rất nhiều hạn chế về ghi, đọc dữ liệu. Do đó khi ổ đĩa HDD của bạn chỉ có tốc độ quay là 5400 rpm – 7200 rpm. Nó sẽ bị quá tải khi bạn thực hiện các thao tác nặng. Chính vì vậy máy tính sẽ phát ra âm thanh cọc cạch hay “rét rét” khi đang truy xuất hoặc xử lý dữ liệu.

Cách khắc phục

Trường hợp lỗi máy tính phát ra tiếng kêu khó chịu từ ổ đĩa HDD, việc khắc phục sẽ mất rất nhiều thời gian. Đồng thời đòi hỏi bạn phải am hiểu về sửa chữa, để tránh làm ảnh hưởng các linh kiện khác khi tháo gỡ. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy tìm đến đơn vị sửa chữa máy tính uy tín nhất. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và sửa lỗi máy tính có tiếng kêu lạ nhanh chóng.

3. Sửa máy tính kêu to do ổ CD, DVD có vấn đề

sua-may-tinh-keu-to-4
Máy tính kêu to do ổ CD, DVD có vấn đề

Máy tính có tiếng kêu lạ sẽ khiến bạn mất tập trung trong quá trình làm việc. Thậm chí còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn khi đang xem phim hay nghe nhạc. Vì vậy nếu bạn không thể khắc phục, nguyên nhân gây ra tiếng kêu khó chịu từ máy tính có thể do ổ CD, DVD bị lỗi. Vậy nếu lỗi do ổ CD, DVD có vấn đề cần xử lý như thế nào?

Lỗi máy tính có tiếng kêu to do CD, DVD bạn có thể khắc phục ngay tại nhà. Cho nên sẽ không cần đến sự hỗ trợ của đơn vị sửa chữa. Đơn giản bạn chỉ cần làm các việc sau đây.

 • Nhấn nút Eject để mở khay đĩa khi thấy ổ đĩa CD, DVD phát ra âm thanh rít rít khó chịu.
 • Tắt nguồn máy tính để khởi động lại

>>>> Sửa máy tính chuyên nghiệp, uy tín

4. Sửa máy tính kêu to do RAM bị lỗi

sua-may-tinh-keu-to-5
Máy tính kêu to do RAM bị lỗi

Nếu sau khi khởi động máy tính lên, ngay lập tức bạn bị quấy rầy bởi tiếng kêu bíp bíp và màn hình không lên. Nguyên nhân có thể do RAM máy tính đã bị lỗi hay bị lỏng do bụi bẩn bám vào quá nhiều. Vậy bạn phải làm gì trong trường hợp này?

Để khắc phục lỗi máy tính có tiếng kêu to này, bạn hãy tiến hành tháo RAM và vệ sinh thật sạch. Đồng thời gắn RAM lại đúng như vị trí cũ. Nếu đúng nguyên nhân máy tính sẽ không còn phát ra âm thanh khó chịu nữa.

5. Sửa máy tính kêu to do lỗi card màn hình

Tại sao máy tính lại xuất hiện những âm thanh “bíp bíp” khó chịu? Ngoài các nguyên nhân do bàn phím, ổ cứng rất có thể card màn hình của máy tính đã bị lỗi. Lý do bởi bụi bẩn bám quá nhiều hoặc sử dụng quá lâu. Do đó nếu máy tính phát ra những tiếng kêu “bíp bíp” theo chu kỳ dài và lặp lại thường xuyên. Bạn hãy đừng bỏ qua nguyên nhân này nhé.

Để chấm dứt những tiếng kêu khó chịu ảnh hưởng đến sự tập trung. Bạn hãy nhanh chóng tháo card màn hình ra và vệ sinh nó. Sau đó chỉ việc lắp lại và khởi động lại máy tính. Như vậy lỗi máy tính có tiếng kêu to sẽ không còn nữa.

6. Một số lỗi khác có thể làm máy tính kêu to và cách khắc phục

sua-may-tinh-keu-to-6

Nguyên nhân

 • Cấu hình máy cũ hoặc kém trong khi nhu cầu sử dụng cao quá
 • Bạn vừa cài đặt một hoặc một số phần mềm, tiện ích nào đó gây nặng máy, chiếm dung lượng lớn
 • Tương tự, quá trình lướt web hoặc cài đặt của bạn đã vô tình tải virus về máy tính, gây chậm và nặng (làm máy réo).
 • Do nhiệt độ bên phía ngoài quá nóng (ví dụ về mùa hè nhiệt độ cao, khả năng làm mát kém nên các máy tính dễ réo và bị hết dầu trong quạt chip).…
 • Nguồn điện yếu và cần phải thay nguồn mới đủ công suất.

Cách khắc phục

 • Đầu tiên nên cài đặt lại toàn bộ máy tính của bạn (phần mềm)
 • Nếu vẫn không thể cải thiện, hãy khắc phục về kỹ thuật (phần cứng)
 • Cài phần mềm diệt virus tự động bằng những phần mềm diệt virus triệt để nhất Bạn cũng nên tham khảo thêm các bài viết về việc làm máy tính chạy nhanh hơn hoặc tham khảo thêm những nguyên do máy tính chạy chậm.

Xem thêm Sửa laptop tại Hà Nội

7. Sửa máy tính kêu to ở đâu chuyên nghiệp, uy tín

Trung tâm Gia Phát Bách Khoa nhận sửa các lõi máy tính từ cơ bản đến phức tạp.. Hiện nay trung tâm có 8 cơ sở trên khắp các quận trong khu vực Hà Nội. Trung tâm đang ngày càng mở rộng quy mô, nâng lên trình độ và chất lượng phục vụ nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

sua-may-tinh-keu-to-7
Sửa máy tính Gia Phát Bách Khoa

Sửa máy tính kêu to – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà, công ty sẽ tư vấn cho bạn tất cả những phương pháp sửa chữa tối ưu nhất với chất lượng cao, giá cả rẻ thích hợp thuộc mọi đòi hỏi của bạn.

Hơn hết, Sửa máy tính kêu to – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại gia sản xuất dịch vụ sửa chữa, thay thế tại nhà. Khi sử dụng dịch vụ này, trong thời gian kịp lúc nhất sẽ có chuyên viên kỹ thuật đến ngay tại nhà bạn để lắp đặt.

 • TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH LAPTOP
 • Địa chỉ: 38 Lê Thanh Nghị – Bách Khoa – Hà Nội
 • ĐT: 0243.902.5678 Hotline: 097.497.5555
 • Website: https://giaphatbachkhoa.vn/

Ngoài ra chúng tôi còn có các cơ sở ở toàn thủ đô Hà Nội:

 • 50B Quan Nhân – Cầu Giấy – Hà Nội
 • 12 Lý Nam Đế – Ba Đình – Hà Nội
 • 397/2 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
 •  3 Ngõ 315 Nguyễn Khang – Hà Nội
 • 602 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
 • 36 ngõ 148 Thanh Bình – Hà Đông

>>> Xem thêm:

5/5 - (85 bình chọn)

DỊCH VỤ TẠI GIA PHÁT

Trả lời